In bài viết

Dốc toàn bộ sức lực ủng hộ Tổng thống Donald Trump

(Chinhphu.vn) - Phó Tổng thống Mike Pence, gia đình của Tổng thống, các liên minh và những cử tri ủng hộ sẽ dốc toàn bộ sức lực để thể hiện sự ủng hộ đầy nhiệt huyết đối với nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ tình nguyện tham gia vào các hoạt động tranh cử, như treo cờ và cắm nhiều biển hiệu hay mặc các trang phục MAGA.

04/10/2020 08:56

Ngày 3/10, Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo họ đang khởi động “Chiến dịch MAGA” (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại), theo đó một loạt sự kiện vận động trực tuyến và trực tiếp sẽ được tổ chức trong suốt tháng cuối cùng trước khi diễn ra ngày bầu cử chính thức.

Theo TTXVN, thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Walter Reed do bị nhiễm virus SARS-COV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thông cáo báo chí, Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho biết "Chiến dịch MAGA" là một tập hợp đầy đủ những người đại diện cấp cao nhất, những liên minh của chiến dịch và những người ủng hộ Tổng thống Trump nhằm hỗ trợ Tổng thống tiếp tục chiến dịch tranh cử cho tới khi ông quay trở lại.

Trong thông báo, ông Bill Stepien, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, người cũng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2, cho biết: "Chiến dịch MAGA" sẽ thúc đẩy toàn bộ mạng lưới nhằm duy trì tốc độ tối đa của chương trình tranh cử cho tới khi Tổng thống Trump bình phục và tham gia lại vào cuộc đua.

Ông Stepien khẳng định Phó Tổng thống Mike Pence, gia đình của Tổng thống, các liên minh và những cử tri ủng hộ sẽ dốc toàn bộ sức lực để thể hiện sự ủng hộ đầy nhiệt huyết đối với nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ Tổng thống Trump tình nguyện tham gia vào các hoạt động tranh cử, như treo cờ và cắm nhiều biển hiệu hay mặc các trang phục MAGA.

Ngày 3/10, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tổ chức tuần hành trên các đường phố ở Thủ đô Washington nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống sau khi ông có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh TTXVN

Theo đó, chiến dịch MAGA sẽ bao gồm các sự kiện trực tuyến trước cuộc tranh luận của hai ứng cử viên vào chức Phó Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 7/10 tại thành phố Salt Lake, Utah.

Các sự kiện trực tiếp sẽ được tiến hành sau cuộc tranh luận với các chuyến đi của Phó Tổng thống Mike Pence tới các bang giao động quan trọng.

Các thành viên của gia đình Tổng thống, bao gồm Donald J. Trump, Jr., Eric Trump và Lara Trump cũng sẽ tổ chức một loạt sự kiện trực tiếp sau cuộc tranh luận.

Ngoài ra, các sự kiện sắp tới cũng sẽ có các liên minh khác nhau của Tổng thống Trump, bao gồm đại diện của phụ nữ, tiếng nói của người da màu và người gốc Tây Ban Nha ủng hộ Tổng thống Trump./.