In bài viết

Đội robot Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon 2012

(Chinhphu.vn) - Ổn định trong tốc độ của các robot tự động và một chút may mắn đã đưa đại diện của ĐH Lạc Hồng LH CATUS 2 giành ngôi vô địch Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2012.

14/05/2012 07:49

LH CATUS 2, ĐH Lạc Hồng nhận Cúp vô địch - Ảnh VTV

Tối 13/5, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP Hồ Chí Minh), đã diễn ra các trận tranh tài cuối cùng và lễ bế mạc, trao giải vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2012 (Robocon 2012).

Cuộc thi do Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức với sự tham gia của 32 đội tuyển được tuyển chọn từ 218 đội tuyển đến từ 47 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Với chủ đề “Peng on Dai Gat”, có nghĩa là Hòa bình và Thịnh Vượng, Robocon 2012 dựa trên ý tưởng từ lễ hội bánh bao truyền thống của người dân Hongkong (Trung Quốc). Với chủ đề này, các đội thi phải điều khiển các robot qua những chiếc cầu và đường hầm, đổ bộ lên đảo, leo lên tháp bánh bao, lấy các bánh bao may mắn cho vào giỏ sẽ giành chiến thắng. Đội thi nào lấy được bánh bao ở cả 3 tháp cho giỏ trước khi hết giờ quy định sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối gọi là “Peng on Dai Gat”.

Trận trung kết đã diễn ra quyết liệt giữa hai đội BK-SPIRIT Đại học Bách khoa Đà Nẵng với LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng. Kết quả LH CATUS 2 đã giành chiến thắng tuyệt đối trong khoảng thời gian 62 giây.

Với chiến thắng này, đội LH-CACTUS 2 Đại học Lạc Hồng nhận Cúp vô địch và giành quyền tham dự Cuộc thi Robocon Khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Hongkong vào tháng 8 tới. Hai đội xếp hạng ba là CNTT 12 Trường Sỹ quan Thông tin và LH-CACTUS 1 Đại học Lạc Hồng.

Lam An