In bài viết

Đối tượng người có công được tặng quà dịp Lễ, tết

(Chinhphu.vn) – Bố đẻ ông Trần Việt Cường (tỉnh Thái Bình) được hưởng chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học loại 1, em gái ông hưởng chế độ đối với con đẻ người bị nhiễm chất độc hóa học. Năm 2016 bố ông Cường chết, ông hỏi, gia đình ông có thuộc hộ gia đình chính sách không?

14/07/2017 11:02

Gia đình ông Cường có được miễn các khoản đóng góp đối với gia đình chính sách không? Từ khi bố  ông chết, chế độ thăm hỏi ngày 27/7 hàng năm cũng bị cắt là đúng hay sai?

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình trả lời như sau:

Căn cứ Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các quy định của Nhà nước đối với việc thực hiện các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, nếu bố ông Cường được hưởng chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở mức 1 và có con gái (là em gái ông Cường) đang hưởng chế độ ưu đãi đối với con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (đối tượng gián tiếp) như nội dung phản ánh. Khi bố ông Cường chết, gia đình ông Cường vẫn thuộc hộ gia đình chính sách.

Về việc miễn giảm các khoản đóng góp đối với gia đình chính sách, do ông không nêu cụ thể là những khoản đóng góp nào. Tuy nhiên, việc xem xét đối tượng được miễn giảm các khoản đóng góp còn tùy thuộc vào các văn bản quy định của Nhà nước về khoản đóng góp đó.

Về chế độ quà lễ tết hàng năm: Đối tượng được tặng quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh chỉ thực hiện đối với người có công còn sống và thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng hoặc người thờ cúng liệt sĩ. Trường hợp của bố ông đã chết từ năm 2016 thì không thuộc đối tượng được xem xét tặng quà.

Chinhphu.vn