In bài viết

Đồng Tháp: Đối tượng được hỗ trợ phải cư trú hợp pháp

(Chinhphu.vn) – Ông Võ Anh Thiện có hộ khẩu tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, đi làm đầu bếp tại TPHCM, không có hợp đồng lao động, ở trọ tại quận Tân Phú, TPHCM. Ông Thiện hỏi, ông bị thất nghiệp thì có được hưởng trợ cấp không và nếu được hưởng thì hưởng ở đâu?

18/08/2021 08:02

Về vấn đề này, UBND tỉnh Đồng Tháp trả lời như sau:

Căn cứ Quyết định số 964/QĐ-UBND.HC ngày 16/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, về đối tượng hỗ trợ thì tại Mục đ Khoản 1 Điều 1 của Quyết định quy định: Người tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú (phục vụ bàn ăn uống, đầu bếp, phục vụ bếp, lễ tân, tạp vụ); chăm sóc sức khỏe (massage, xoa bóp y học, châm cứu).

Căn cứ quy định trên, ông Võ Anh Thiện đi làm đầu bếp tại TPHCM, không có hợp đồng lao động thì thuộc đối tượng được hỗ trợ. Nhưng, đảm bảo các điều kiện như: Làm đầu bếp là thu nhập chính, phải tạm dừng công việc, không có việc làm, giảm thu nhập trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và đang cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đề nghị ông Võ Anh Thiện đến UBND xã (nơi ông đang cư trú hợp pháp) để đăng ký hỗ trợ mất việc theo Quyết định 964/QĐ-UBND.HC của UBND tỉnh sẽ được xem xét, hỗ trợ theo quy định.

Chinhphu.vn