In bài viết

ĐT Việt Nam ‘đón’ Afghanistan với luồng gió mới

(Chinhphu.vn) - HLV mới, nhiều cầu thủ lần đầu góp mặt... là nét mới nổi bật của ĐT Việt Nam trong trận gặp ĐT Afghanistan trên SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội vào tối mai, 14/11.

13/11/2017 11:21
HLV trưởng Park Hang Seo trên sân tập tối 12/11

Vào 19 giờ tối 14/11, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Park Hang Seo sẽ gặp ĐT Afghanistan trận lượt về vòng loại Asian Cup 2019.

Đây là trận đấu thứ 5 của ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 và cũng là trận đấu tiên, ông Park Hang Seo chỉ huy các cầu thủ trên cương vị HLV trưởng một đội tuyển quốc gia nước ngoài trong sự nghiệp của mình.

Kể từ khi triệu tập cầu thủ (5/11) và chỉ đạo các buổi tập (từ 7/11), ông Park Hang Seo đã để lại ấn tượng là người nghiêm khắc khi yêu cầu các cầu thủ tuân thủ kỷ luật trong sinh hoạt, luyện tập và thi đấu.

Danh sách ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo cũng có nhiều điều thú vị. Đó là không có cầu thủ CLB SLNA nào được gọi; một loạt tân binh ra mắt sau những ‘cuộc tìm kiếm’ của ông Park Hang Seo dự khán V-League…

Ông Park Hang Seo trả lời báo chí về tình hình liên quan đến trận gặp ĐT Afghanistan. Ảnh: VFF

Theo VFF, trả lời phỏng vấn báo chí việc chuẩn bị nghênh đón Afghanistan sau 5 ngày luyện tập (7-12/11), ông Park Hang Seo cho biết “các tuyển thủ Việt Nam có kỹ thuật, độ tinh tế không hề thua kém cầu thủ Hàn Quốc, thậm chí, nhiều cầu thủ Việt Nam còn vượt trội. Về chiến thuật, do tôi là HLV mới, áp dụng chiến thuật khác nên họ chưa quen. Nhưng những ngày sau tình hình chắc chắn sẽ cải thiện nhiều”.

HLV người Hàn Quốc này cũng cho biết “chỉ gặp đôi chút khó khăn trong giao tiếp nhưng cầu thủ Việt Nam thông minh, nên hiểu rất nhanh và rất có ý thức trong tập luyện cũng như tuân thủ chỉ đạo của ban huấn luyện”.

Không nhận xét bất cứ cá nhân cầu thủ nào nhưng ông Park Hang Seo cũng dành lời khen cho 4 tân binh được triệu tập vào danh sách đợt này (thủ môn Quảng Nam FC Phạm Văn Cường, hậu vệ FLC Thanh Hóa Vũ Văn Cường, tiền vệ Sìa Gòn FC Đỗ Văn Thuận, tiền vệ HAGL Hoàng Minh Vương).

Ông Park nói: “Tôi không nói họ đạt 100% yêu cầu của tôi nhưng đó là lựa chọn tốt nhất cho vị trí của họ. Họ thích ứng rất nhanh với đội”.

Các cầu thủ Afghanistan có thể hình khá tốt. Nguồn ảnh: Báo Thể thao Việt Nam

Về đối thủ, HLV Park Hang Seo cho biết ông và các cộng sự đã “xem nhiều video về đội Afghanistan, phân tích cẩn thận các dữ liệu. Đa số cầu thủ Afghanistan cao lớn, chơi bằng sức mạnh. Họ cắm tiền đạo cao to, dùng chuyền dài để tận dụng ưu thế về thể hình. Đặc biệt hàng tiền vệ của họ khá mạnh. Tiền vệ cánh trái nhanh, mạnh hơn tiền vệ cánh phải. Tỷ lệ ghi bàn từ cánh trái nhiều hơn. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hàng tiền vệ và hậu vệ của họ lớn. Hàng thủ có nhiều khoảng trống, và chúng ta có thể khai thác”.

Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình vào tối mai, nếu không thua Afghanistan, ĐT Việt Nam sẽ giành vé dự Asian Cup 2019 trước lượt trận cuối cùng.

Thanh Phương