In bài viết

ĐT Việt Nam thắng U23 Bahrain trong trận giao hữu

(Chinhphu.vn) - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã thắng đội U23 Bahrain, liều "thuốc thử" đầu tiên trong số 4 trận giao hữu trước AFF Cup 2014 với tỷ số 3-0. Tuy nhiên, trận đấu thực sự không "thuận buồm mát mái" do trời mưa và sự cố mất điện trên sân Thống Nhất. Cùng với đó, các cầu thủ khách cũng vừa chân ướt chân ráo tới TPHCM.

29/10/2014 20:53

Tiếp đón các cầu thủ khách trên SVĐ Thống Nhất (TPHCM) trong trận giao hữu chiều nay (29/10), ĐT Việt Nam ra sân với đội hình mạnh với các cầu thủ: Thanh Bình (thủ môn), Đinh Tiến Thành, Đào Duy Khánh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Xuân Thành, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Thành Lương, Anh Đức, Công Vinh (Đội trưởng).

Trước trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam Miura cho biết ông không có nhiều thông tin về U23 Bahrain nhưng hi vọng đó là những đối thủ mạnh để giúp ĐT nhận ra những điểm yếu cũng như điểm mạnh của mình. Từ đó đội sẽ từng bước hoàn thiện trước khi bước vào AFF Cup.

Trong khi đó, đội khách cũng rất coi trọng trận đấu này vì tới đây, U23 Bahrain sẽ chuẩn bị cho vòng loại Olympic vào tháng 3/2015. Vì vậy, trận giao hữu này sẽ giúp các cầu thủ cọ xát và tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu.

HLV Miura cho biết sau khi kết thúc các trận giao hữu ở TP.HCM, ông sẽ rút danh sách đội tuyển xuống còn 26 cầu thủ. Danh sách cuối cùng của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2014 sẽ hoàn tất khi kết thúc 2 trận đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình vài ngày tới.

Ngay từ đầu trận, ĐT Việt Nam mở các đợt tấn công và bàn thắng đã đến với các cầu thủ chủ nhà khá sớm. Phút 11 từ quả phạt góc bên cánh phải, Anh Đức bật cao đánh đầu mở tỉ số trận đấu.

Đến phút 17, U23 Bahrain được hưởng quả phạt 11m do lỗi của Đinh Tiến Thành. May mắn là thủ môn Thanh Bình cản phá thành công.

Trong những phút sau đó, Thành Lương, Trọng Hoàng, Công Vinh nỗ lực phối hợp tấn công nhưng không thành. Đến phút 43, Anh Đức lại bỏ lõ cơ hội ngon ăn.

Hết hiệp 1, tỷ số trận đấu không thay đổi. ĐT Việt Nam có thế trận khá tốt trước đội khách.

Sang hiệp 2, HLV Miura đưa Văn Quyết, Đinh Thanh Trung, Hải Anh vào thay Công Vinh, Anh Đức, Trọng Hoàng.

Các cầu thủ chủ nhà liên tiếp tố chức tấn công trong khi đội khách cũng bỏ lõ vài cơ hội uy hiếp khung thành ĐT Việt Nam.

Phút 79, thêm một bàn thắng nữa cho các học trò của HLV Muira. Cướp được bóng trong chân đối phương, Hải Anh chuyền cho Văn Quyết  và cầu thủ này dứt điểm ở cự ly gần, nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Hiệp 2 trận giao hữu có thêm 5 phút bù giờ và bàn thắng thứ 3 đã đến với đội chủ nhà. Đúng phút cuối cùng, Văn Quyết chọc khe chuyền bóng cho Đinh Thanh Trung (cầu thủ vào sân thay người) và Thanh Trung băng xuống dứt điểm nâng tỉ số lên 3-0. Đây cũng là tỷ số chung cuộc.

Sau trận đấu này, vào ngày 4/11 tới cũng trên sân Thống Nhất, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu trận thứ 2 với ĐT Sinh viên Hàn Quốc. Sau đó, trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) các học trò của ông Miura sẽ gặp ĐT Palestine vào ngày 9/11 và gặp ĐT Malaysia ngày 16/11.

Đây là “cữ dượt” cuối cùng trước khi đội bước vào trận đấu đầu tiên của AFF Suzuki Cup vào ngày 22/11 trên sân nhà.

Thùy Linh