In bài viết

ĐT VN chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup

(Chinhphu.vn) – Chiều 19/5, HLV trưởng Toshiya Miura đã lên danh sách ĐT bóng đá quốc gia chuẩn bị cho trận đầu tiên vòng loại Giải vô địch thế giới 2018, gặp ĐT Thái Lan.

19/05/2015 16:31

ĐT quốc gia gồm 24 cầu thủ, trong đó có 7 cầu thủ từ ĐT U23, gồm: Hồng Quân, Huy Toàn, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền, Hữu Dũng, Tấn Tài.

Trong danh sách ĐT có 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 4 tiền đạo. Điều đáng chú ý là sau những đồn đoán, cuối cùng, các cầu thủ Công Phượng, Văn Toàn đã không được gọi lên ĐT quốc gia.

Theo kế hoạch, ngày 21/5, ĐT Việt Nam sẽ lên đường đến Bangkok. Sau 2 ngày luyện tập, tối 24/5, các học trò của HLV Miura sẽ gặp đoàn quân của KHV Kiatisak trong trận đầu tiên bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trong quá trình chuẩn bị, ĐT quốc gia đã thi đấu 2 trận cọ sát, trong đó có trận thắng ĐT U23 3-0, hòa ĐT Triều Tiên 1-1.

Danh sách ĐT Việt Nam dự trận gặp ĐT Thái Lan

Thủ môn (3): Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp;

Hậu vệ (9): Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền;

Tiền vệ (8): Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tà;

Tiền đạo (4): Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân.

Trước trận mở màn vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á với ĐT Việt Nam, báo chí cho hay HLV ĐT Thái Lan Kiatisak tỏ ra thận trọng. Tuy nhiên, người chỉ huy đội bóng xứ Chùa vàng khẳng định quyết tâm giành chiến thắng.

Theo ông Kiatisak mặc dù hiện không phải là đội bóng số 1 Đông Nam Á nhưng Thái Lan vẫn muốn giành vé tham dự World Cup. Hiện tại, ĐT Thái Lan đã chuẩn bị cho vòng loại World Cup được khoảng 80-90%. Sau trận đấu giao hữu với Triều Tiên (tối 20/5), HLV Kiatisak sẽ lựa chọn những cầu thủ cho trận gặp ĐT Việt Nam vào ngày 24/5.

Bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gồm các đội: Iraq, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc).

BT