In bài viết

Dự SEA Games 2025: Đoàn Thể thao Việt Nam "lên đường với quyết tâm cao nhất"

(Chinhphu.vn) - Lễ tiễn Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 năm 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp sáng nay 7/12 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

07/12/2025 09:00
Dự SEA Games 2025: Đoàn Thể thao Việt Nam "lên đường với quyết tâm cao nhất"- Ảnh 1.

Đoàn Thể thao Việt Nam chính thức lên đường dự SEA Games 33.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với tổng cộng 1.165 thành viên

Buổi lễ có sự tham dự của Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cùng đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đơn vị đồng hành nhiều năm với Thể thao Việt Nam.

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Vietnam Airlines vì sự chu đáo và những tình cảm ấm áp dành cho đoàn. Ông chia sẻ: "Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33 với tổng cộng 1.165 thành viên, trong đó có 842 vận động viên, 189 huấn luyện viên và 19 chuyên gia. Chúng tôi sẽ thi đấu ở 47/66 môn với 443/573 nội dung. Toàn đoàn lên đường với quyết tâm cao nhất, mang theo ý chí, ngọn lửa trong tim và tinh thần Việt Nam để vượt qua giới hạn bản thân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó".

Sáng nay, từ 3 miền Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng, tổng cộng 113 thành viên đã chính thức lên đường, nâng số đội tuyển đã có mặt tại Thái Lan lên 16 đội. Chuyến bay sáng 7/12 có 81 thành viên thuộc các đội tuyển Xe đạp, Canoeing, Bơi, Mô tô nước, Cầu mây, Thể dục dụng cụ…

Ở góc độ chuyên môn, các vận động viên đều thể hiện tinh thần quyết tâm. Tay chèo Nguyễn Thị Hương cho biết canoeing không có ở kỳ SEA Games trước, nên ở đại hội lần này, cô và đồng đội đặt mục tiêu cao nhất để khẳng định vị thế.

Bác sĩ Nguyễn Văn Triển (Bệnh viện Thể thao Việt Nam), người đã 7 lần đồng hành cùng Đoàn Thể thao Việt Nam cho biết: "Mỗi lần ra sân bay tiễn đoàn, tôi và các đồng nghiệp đều rất xúc động. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để chăm sóc sức khỏe, giúp các vận động viên thi đấu đạt phong độ cao nhất".

Ngày mai (8/12), các đoàn thể thao trong đó có Việt Nam tham dự lễ thượng cờ tại Bangkok. Lễ khai mạc SEA Games 33 diễn ra ngày 9/12 tại sân vận động Rajamangala. Vận động viên bóng chuyền Lê Thanh Thúy và võ sĩ karate Lê Minh Thuận được giao nhiệm vụ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam khi diễu hành trong lễ khai mạc.