In bài viết

Được đăng ký tuyển thẳng tối đa hai trường đại học

(Chinhphu.vn) – Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường và trước ngày 10/8/2016, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Quá thời hạn này nếu không nộp xem như từ chối nhập học.

01/05/2016 10:02
Thí sinh Đinh Quang Minh (TP. Hà Nội) được giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Vật Lý năm 2016. Thí sinh Minh hỏi, thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận giải quốc gia cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10/8 thì có được tính là đã nhập học không?

Thí sinh sử dụng cả quyền tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào 2 trường khác nhau có hợp lệ không? Nếu có, thí sinh Minh phải nộp bản sao hay bản chính của đơn xin ưu tiên xét tuyển?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường và trước ngày 10/8/2016, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Quá thời hạn này nếu không nộp xem như từ chối nhập học.

Vì vậy, thí sinh cần phải cân nhắc lựa chọn trường học (bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải), nếu không học, trường dành chỉ tiêu này cho thí sinh khác.

Thí sinh Đinh Quang Minh có thể sử dụng quyền ưu tiên xét tuyển, tuy nhiên phải thực hiện đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, phải tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia để có kết quả điểm phù hợp với các môn thi mà trường xét tuyển, đạt điểm trúng tuyển theo quy định của trường.

Theo hướng dẫn, hồ sơ chỉ cần phải nộp thêm Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Chinhphu.vn