In bài viết

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Vietnam) trao tặng Giải thưởng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG Impact Showcase) về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững theo các Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc. Đây là năm thứ 2 EQuest nhận được giải thưởng này.

25/11/2023 13:31
EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững- Ảnh 1.

Tập đoàn EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase về những sáng kiến cho sự phát triển bền vững - Ảnh: VGP/MT

ESG Impact Showcase của Amcham là giải thưởng thường niên của AmCham Vietnam nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức nhiều ngành nghề khác nhau, dựa trên các tiêu chí đánh giá về môi trường, xã hội và quản trị.

Với EQuest, giải thưởng ESG Impact Showcase là sự công nhận đóng góp của tập đoàn và các đơn vị thành viên về những sáng kiến thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị bảo đảm mang lại các giá trị bền vững cho nền giáo dục của Việt Nam.

Một số dự án tiêu biểu được hội đồng xét duyệt giải thưởng ghi nhận gồm có: Dự án dạy tiếng Anh qua Toán và Khoa học cho học sinh tiểu học theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (mô hình iLink) do iSMART Education (thành viên Tập đoàn EQuest) triển khai tại 2 huyện là Mù Cang Chải (Yên Bái) và Nam Trực (Nam Định). 

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án đã đạt được những thành tựu ấn tượng. Tại Mù Cang Chải, dự án đã giúp hơn 6.500 học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, 69,6% học sinh Mù Cang Chải hoàn thành chương trình Tiếng Anh Khoa học, 77,6% học sinh hoàn thành xuất sắc Tiếng Anh Toán. 

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững- Ảnh 2.

Học sinh huyện Mù Cang Chải học tiếng Anh theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp - Ảnh: VGP/MT

Tại Nam Trực, có 90,5% học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh Khoa học và 83,5% học sinh hoàn thành chương trình Tiếng Anh Toán. Kết quả này đã phản ánh sự cải thiện đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh.

Dự án thứ 2 của EQuest nhận được sự ủng hộ là dự án giáo dục sức khỏe tinh thần cho học sinh, xây dựng trường học lành mạnh (School of Well-Being). Hơn 1.000 học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của Hệ thống giáo dục Alpha đã được tiếp cận dịch vụ tâm lý học đường, đồng thời đã hỗ trợ cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần cho hàng nghìn học sinh các trường công lập khu vực lân cận. 

Tháng 7/2023, vượt qua 744 trường tiểu học và trung học khu vực châu Á, Hệ thống giáo dục Alpha đã trở thành quán quân (cấp trung học) khu vực châu Á cuộc thi “Trường học lành mạnh nhất AIA”.

EQuest nhận giải thưởng ESG Impact Showcase vì những sáng kiến đóng góp phát triển bền vững- Ảnh 3.

Hệ thống giáo dục Alpha đạt giải quán quân (khối trung học cơ sở) cuộc thi “Trường học lành mạnh AIA” khu vực châu Á - Ảnh: VGP/MT

Bên cạnh tạo ra những giá trị bền vững cho giáo dục, EQuest còn có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ môi trường và phúc lợi cộng đồng thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa và hữu ích.

Cụ thể, đã triển khai dự án Green School tại các cơ sở giáo dục với nhiều hoạt động như trồng cây xanh, lồng ghép giáo dục ý thức bảo vệ môi trường vào chương trình học; tổ chức các hội thảo hướng tới hơn 5.000 nhân viên, tập trung vào sức khỏe, sức khỏe tinh thần và cân bằng công việc - cuộc sống; hợp tác với UBND địa phương tại TPHCM, Nam Định và Bến Tre, hỗ trợ 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết Nguyên đán 2023.

Ông Đàm Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc EQuest cho biết: “EQuest và các đơn vị thành viên không ngừng đầu tư nguồn lực vào các hoạt động nâng cao khả năng quản trị, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục”.

Năm 2023 đánh dấu hành trình 20 năm phát triển của EQuest. Việc tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng ESG Impact Showcase đã tạo nên cột mốc ý nghĩa đối với EQuest và các đơn vị thành viên.

Minh Thi