In bài viết

EVN HANOI hoàn thành nhiều công trình lưới điện trọng điểm

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 12/2012, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã hoàn thành liên tiếp nhiều công trình lưới điện trọng điểm.

29/12/2012 15:45

EVN HANOI đã hoàn thành liên tiếp nhiều công trình lưới điện trọng điểm. - Ảnh: VGP/Minh Huệ

Dù còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và thu xếp nguồn vốn song với những nỗ lực không ngừng, cán bộ, công nhân viên EVN HANOI đã cơ bản hoàn thành tốt tiến độ thi công các công trình trọng điểm, góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng cao của thành phố Hà Nội.

Trong tháng 12/2012, EVN HANOI đã hòan thành trạm biến áp 110kV Quang Minh với tổng mức đầu tư gần 68 tỷ đồng; nâng công suất 4 trạm biến áp 110kV Đông Anh, Phúc Thọ, Nghĩa Đô, Nhật Tân. Các công trình này sẽ đảm bảo vận hành linh hoạt lưới điện cho các trạm 110kV trên địa bàn Hà Nội. 
 
Cũng trong tháng 12/2012, EVN HANOI đã khởi công xây dựng công trình “Đường dây và trạm biến áp 110kV Gia Lâm 2” với mức đầu tư 100 tỷ đồng.
  
EVN HANOI tiến hành cải tạo và nâng cấp một loạt tuyến đường dây xung yếu như tuyến đường dây 110kV Đông Anh – Bắc Thăng Long, cải tạo 2 đoạn với tổng mức đầu tư 28 tỷ đồng; tuyến đường dây 110kV Yên Phụ - Bờ Hồ, tuyến đường dây 110kV Đông Anh- Sóc Sơn mạch 3.

Dự kiến trong quí I/2013, EVN HANOI sẽ khởi công xây dựng tiếp trạm biến áp 220kV Tây Hồ sau khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và tiếp tục tiến hành nâng cấp, cải tạo một loạt tuyến đường dây 110kV như Hà Đông - Văn Điển, 110kV Chèm- Yên Phụ và 110kV Gia Lâm- Sài Đồng. 

Minh Huệ