In bài viết

EVN SPC có thêm 15 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

(Chinhphu.vn) - 15 kỹ sư đang công tác tại Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa được công nhận Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

02/11/2019 16:16

Kết quả này góp phần tăng cường mối quan hệ về văn hóa và năng lực chuyên môn giữa các thành viên kỹ sư trong khối ASEAN, đồng thời tạo tiền đề vững chắc để EVN SPC bước vào hội nhập khu vực và quốc tế.

Lễ trao chứng chỉ do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) phối hợp với Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa được tổ chức ngày 23/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được công nhận bởi Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á - AFEO (the ASEAN Federation of Engineering Organizations). Từ năm 1998, VUSTA đã đại diện cho Việt Nam tham gia AFEO. Tháng 10/2004 đã có 19 kỹ sư Việt Nam lần đầu tiên được đăng bạ là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. 

Năm 2006, Hội đồng Đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Việt Nam (VAERC) chính  thức thành lập dưới sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương VUSTA và đến năm 2015 đã có gần 190 kỹ sư Việt Nam đang làm việc trong các lĩnh vực như xây dựng, giao thông vận tải, đường thủy, tư vấn khoa học công nghệ, hàng không, được đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Hằng năm, VUSTA đều tổ chức các đoàn đại biểu tham dự CAFEO nhằm chia sẻ thông tin, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với các kỹ sư trong và ngoài khu vực.

Trải qua quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tiến hành các thủ tục đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, từ 16 kỹ sư được công nhận vào năm 2017, đến nay, EVN SPC đã có tổng cộng 31 kỹ sư  được trao Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Kết quả này góp phần tăng cường mối quan hệ về văn hóa và năng lực chuyên môn giữa các thành viên kỹ sư trong khối ASEAN, đồng thời tạo tiền đề vững chắc để EVNSPC bước vào hội nhập khu vực và quốc tế.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVN SPC cho biết, lực lượng công nhân lành nghề, kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN được công nhận sẽ được Tổng công ty ưu tiên tạo điều kiện tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, các hội thảo chuyên đề, các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ theo chuyên ngành, nhằm thường xuyên được cập nhật các kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm tiếp tục bổ sung, hoàn thiện năng lực chuyên môn của mình.

Thanh Anh