In bài viết

EVNHANOI đảm bảo điện an toàn, ổn định và dịp Tết Nguyên đán

(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã lên phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

26/01/2022 11:15
EVNHANOI đảm bảo điện an toàn, ổn định và dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Tất cả những trọng điểm đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Theo đó EVNHANOI không giảm việc cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế cấp điện ở những địa điểm tổ chức các hoạt động đón Tết và kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong ngày 3/2 từ 0h00’ ngày 24/1 đến hết 24h00’ ngày 6/2 (tức từ ngày 22 tháng Chạp năm Tân Sửu đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần), trừ các trường hợp khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới.

Trong dịp Tết Nhâm Dần, đơn vị bố trí 12.000 ca trực đảm bảo điện, phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Xuân an toàn. 

Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện diesel dự phòng, đồng thời Tổng Công ty tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết tại tất cả các đơn vị trực thuộc.

Với tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, EVNHANOI thành lập 8 cụm công ty điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Toàn Thắng