In bài viết

EVNNPT quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) yêu cầu các đơn vị trực thuộc quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm, đầy đủ, kịp thời chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.

25/10/2023 10:01
EVNNPT quyết liệt thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện - Ảnh 1.

Các đơn vị ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, vận hành lưới điện truyền tải - Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Tại Chỉ thị số 4660/CT-EVNNPT (ngày 17/10/2023) về việc triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024, Tổng Giám đốc EVNNPT yêu cầu các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động và triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để, đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, EVN nhằm bảo đảm cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.

EVNNPT yêu cầu các Công ty Truyền tải điện vận hành an toàn, tin cậy lưới điện truyền tải, giảm sự cố lưới truyền tải; phối hợp cùng Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) có phương án chuẩn bị để khắc phục nhanh nhất các sự cố lưới điện trong phạm vi quản lý.

Đồng thời, có giải pháp vận hành an toàn các đường dây 500 kV trong điều kiện giông sét, đặc biệt trên cung đoạn Nho Quan-Nghi Sơn-Hà Tĩnh; rà soát khả năng mang tải các thiết bị đường dây trong điều kiện truyền tải cao.

Công ty Truyền tải điện 1 phối hợp với Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương để khẩn trương khắc phục sự cố và đưa vào vận hành trở lại tổ máy S1 nhà máy điện Mông Dương 2.

Tổng giám đốc EVNNPT yêu cầu Ban Kỹ thuật đôn đốc các đơn vị để đẩy nhanh khắc phục sự cố, rút ngắn thời gian sửa chữa; giám sát công tác vận hành và báo cáo lãnh đạo Tổng công ty các giải pháp kịp thời.

Đối với nhiệm vụ đầu tư xây dựng, các ban, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư đường dây 500 kV từ Quảng Trạch đến Phố Nối, phấn đấu khởi công theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 782/CĐ-TTg.

Các ban của EVNNPT, các đơn vị tập trung triển khai nhanh nhất các dự án được giao, đặc biệt các dự án lưới điện truyền tải trọng điểm, cấp bách để phục vụ cung cấp điện như các dự án phục vụ liên kết nhập khẩu điện như: Đường dây 220 kV Nậm Sum-Nông Cống, lắp đặt các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp (TBA) 500 kV Thạnh Mỹ; các dự án nâng cao năng lực lưới điện truyền tải để phục vụ cung cấp điện cho miền Bắc như Đường dây 500/220 kV Nho Quan-Phủ Lý-Thường Tín, Lắp MBA số 2 TBA 500 kV Tây Hà Nội, TBA 500 kV Vĩnh Yên, các TBA 220 kV Bá Thiện, Phú Thọ 2; Lắp máy 2 các TBA 220 kV Thái Thụy, Vĩnh Tường; lắp đặt tụ bù bảo đảm điện áp lưới điện truyền tải khu vực miền Bắc năm 2024...; các công trình phục vụ đấu nối giải tỏa công suất các nhà máy nhiệt điện Hải Dương; Sông Hậu; Nhơn Trạch 3, 4...; các dự án giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo, các nguồn thủy điện nhỏ khu vực Tây Bắc,...

Các ban, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, quán triệt tinh thần tiết kiệm điện đến từng đơn vị thành viên, từng cán bộ công nhân viên, người lao động tại các đơn vị.

Chú trọng công tác truyền thông về tiết kiệm điện, những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nỗ lực vượt qua khó khăn của EVN cũng như EVNNPT để truyền tải thông tin một cách chính thống, kịp thời, đầy đủ.

Toàn Thắng