In bài viết

Festival Âm nhạc mới Á-Âu tại Hà Nội, Vĩnh Phúc

(Chinhphu.vn) - Festival Âm nhạc mới Á-Âu lần thứ II và Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 34 với chủ đề “Âm nhạc - Hội tụ và lan tỏa” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 12-18/10, tại TP. Hà Nội và TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

04/10/2016 16:03
Ảnh minh họa
Đây là một sự kiện âm nhạc lớn, có sự kết hợp của hội nghị và Festival âm nhạc, hứa hẹn mang lại nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các nhạc sĩ trong khu vực và trên thế giới.

Festival Âm nhạc mới Á-Âu 2016 bao gồm 11 chương trình hòa nhạc với nhiều tác phẩm ở các thể loại, từ giao hưởng, thính phòng, dân gian, dân tộc, nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng. Liên hoan âm nhạc năm nay giới thiệu nhiều tác phẩm mới của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới. Bên cạnh đó là Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á-Thái Bình Dương (ACL) lần thứ 34.

Tham dự Festival lần này có trên 200 nhạc sĩ và nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, Canada, Colombia, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Kyrgyzstan, Hong Kong (Trung Quốc), Hy Lạp, Liên bang Nga, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Australia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Israel, Philippines, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Nằm trong khuôn khổ của Festival còn có hai cuộc tọa đàm: “Cây đàn bầu Việt Nam” và “Trao đổi Âm nhạc mới Á-Âu” với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ âm nhạc, các nhà soạn nhạc, các nhà nghiên cứu, đào tạo âm nhạc quốc tế và Việt Nam.
Nhật Nam