In bài viết

FTA - Cơ hội nào cho doanh nghiệp?

(Chinhphu.vn) - Vào 15h30 ngày 20/3, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

19/03/2015 05:30
Tọa đàm: Việt Nam tham gia các FTA. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Clip nội dung tọa đàm

Cho đến thời điểm hiện tại, một số FTA đa phương và song phương của Việt Nam đã và đang có hiệu lực, đã và đang tác động đến nền kinh tế, đến doanh nghiệp, đến người dân.

Tuy nhiên, từ năm 2015 trở đi, Việt Nam sẽ ngày càng hội nhập sâu với các nền kinh tế thế giới khi các FTA phát huy hiệu quả. Đặc biệt, Việt Nam sẽ đồng thời tham gia một số FTA mới với mức độ tự do hoá cao hơn như TPP, Việt Nam-EU…

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi băn khoăn của doanh nghiệp như: Tại sao Việt Nam cùng lúc ký nhiều FTA? Nhiều Hiệp định được triển khai đồng thời liệu có sự chồng chéo? Nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi ích gì, gặp phải rào cản nào từ các FTA? Mức độ hiểu biết của doanh nghiệp về FTA ra sao?... 

Để làm rõ vấn đề trên, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do”.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- Ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương;

- PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam;

- Ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Độc giả có thể gửi câu hỏi tới Tọa đàm qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi tới số điện thoại 08048113.

Cổng TTĐT Chính phủ