In bài viết

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an Đồng Nai.

30/06/2021 09:28

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chúc mừng Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh.

Ngày 29/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dự.

Tại hội nghị, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã thông báo quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an Đồng Nai.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2021 trong bối cảnh có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và đặc biệt là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19... Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng thực hiện các giải pháp để vừa đầu tranh phòng ngừa các loại tội phạm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã tập trung lực lượng, phương tiện, thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm đã mang lại kết quả tích cực. Trong đó, tội phạm hình sự đã kéo giảm được 6,3% so với cùng kỳ năm 2020. Công tác điều tra, xử lý các loại tội phạm đạt tỷ lệ hơn 92%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95%. Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí. Đặc biệt, đối với 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ căn cước công dân, Công an tỉnh đã thực hiện đạt chỉ tiêu Bộ Công an giao và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công an tỉnh trong thời gian tới cần chủ động phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường các giải pháp để thực hiện bằng được mục tiêu, kế hoạch đã để ra trong năm 2021 là kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự.

Lực lượng công an phải tập trung đấu tranh với các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại; tội phạm ma túy…

Bên cạnh đó, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp để phòng, chống tội phạm trên từng địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, nơi nào để tội phạm lộng hành, không kịp thời có biện pháp đấu tranh, xử lý thì phải kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương đó.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Nai, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định lực lượng Công an Đồng Nai sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổ chức quán triệt, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch hành động và thực hiện có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị; đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân; nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, yêu cầu công tác trong năm 2021.