In bài viết

Grab Việt Nam hỗ trợ tập huấn chuyển đổi số cho 100 hợp tác xã nông nghiệp ĐBSCL

(Chinhphu.vn) - Tập huấn chuyển đổi số do Grab Việt Nam phối hợp với Agrotrade, ITPC-VCA giúp các hợp tác xã (HTX) và người nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, tiếp cận thêm người dùng mới và tăng doanh thu.

02/06/2022 09:55
Grab Việt Nam hỗ trợ tập huấn chuyển đổi số cho 100 hợp tác xã nông nghiệp ĐBSCL - Ảnh 1.

Grab Việt Nam phối hợp với Agrotrade, ITPC-VCA, tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho các HTX và nông dân ĐBSCL

Hơn 100 HTX nông nghiệp, nông sản và nông dân khu vực ĐBSCL đã được Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade - thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (ITPC-VCA - thuộc Liên minh HTX Việt Nam) và Grab Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX Cần Thơ, phổ biến kiến thức và kỹ năng chuyển đổi số thông qua các buổi hội thảo.

Tập huấn chuyển đổi số giúp các HTX và nông dân được làm quen với công nghệ và mô hình kinh doanh online, từ đó tiếp cận thêm người dùng mới và nâng cao cơ hội doanh thu.

Qua hoạt động này, các bên đặt mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và năng lực triển khai chuyển đổi số cho các HTX và nông dân, tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh các thị trường và kênh tiêu thụ còn gặp nhiều thách thức.

Grab Việt Nam hỗ trợ tập huấn chuyển đổi số cho 100 hợp tác xã nông nghiệp ĐBSCL - Ảnh 3.

Lễ hội trái cây mùa hè 2022 trên GrabMart

Cũng trong chương trình, Agrotrade, ITPC-VCA, Liên minh HTX Cần Thơ và Grab Việt Nam chính thức công bố hợp tác, khởi động Lễ hội trái cây mùa Hè 2022 trên GrabMart với mục tiêu mang các loại trái cây đặc sản, chính vụ chất lượng cao như sầu riêng, xoài, bơ, vải… đến với người dùng cả nước.

Từ nay đến hết 30/6, khách hàng có thể đặt đơn hàng trên GrabMart, nhập mã TRAICAY để được ưu đãi tối đa 20%, hoặc FREESHIP17 để được miễn phí giao hàng 17.000đ cho đơn 129.000đ khi mua hàng.

PT