In bài viết

GSK và VNVC ký hợp tác về cung ứng vaccine

(Chinhphu.vn) – Ngày 11/5, Tập đoàn dược phẩm GlaxoSmithKline-GSK (Bỉ) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài về cung ứng vaccine cho người dân Việt Nam.

11/05/2022 15:05
GSK và VNVC ký hợp tác về cung ứng vaccine - Ảnh 1.

Tiêm vaccine giúp hàng triệu trẻ em và người lớn được phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Ảnh: VGP/HM

Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn GSK và VNVC hướng đến cam kết việc cung ứng vaccine với số lượng lớn cho Việt Nam và tạo điều kiện đưa về Việt Nam thêm nhiều vaccine mới, vaccine quan trọng, góp phần bảo đảm ổn định nguồn vaccine cho trẻ em và người lớn tại Việt Nam.

VNVC và GSK cũng cam kết cùng thực hiện nhiều hoạt động quan trọng như hướng thiết lập chuỗi cung ứng vaccine bền vững, mở rộng độ bao phủ vaccine đến mọi đối tượng, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của vaccine trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Đây là lần thứ 2, GSK và VNVC ký kết hợp tác chiến lược toàn diện sau lần thứ nhất vào năm 2019.

Trước đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện và lâu dài với Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) và là đối tác quan trọng của nhiều hãng dược phẩm, vaccine như AstraZeneca, Pfizer, MSD…

Tại buổi lễ ký kết, bà Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam khẳng định, trong thời gian tới, GSK sẽ nỗ lực đưa về Việt Nam những loại vaccine mới. Đặc biệt là vaccine viêm màng não tuýp B, não mô cầu ACYW, vaccine phòng virus Zona, virus hợp bào hô hấp RSV…, mở rộng đối tượng tiếp cận đến người lớn và phụ nữ mang thai.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng hệ thống tiêm chủng VNVC, dịch bệnh kéo dài trong hơn 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Tập đoàn GSK vẫn bảo đảm cung ứng đầy đủ vaccine cho VNVC kịp thời, giúp hàng triệu trẻ em và người lớn được phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tránh nguy cơ dịch chồng dịch, đây là điều rất có ý nghĩa cho cộng đồng.

Hiền Minh