In bài viết

Hà Giang: Tổ chức tuần văn hóa 'Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì'

(Chinhphu.vn) - Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2021. Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.

17/06/2021 16:18

"Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" - Di tích danh thắng quốc gia. 

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra trong suốt tháng 9 sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, như: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ II; Giải đua xe ô tô và mô tô mạo hiểm tại thị trấn Vinh Quang; tổ chức không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa - kinh tế - xã hội tại trung tâm huyện lỵ; Hội thi dù lượn lần thứ II năm 2021 "Trên những bậc thang vàng"; nhiều hoạt động thể thao, trải nghiệm du lịch tại các xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì...

Việc tổ chức hoạt động văn hóa đặc sắc này nhằm cụ thể hóa nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang, qua đó, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh về du lịch của địa phương.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết căn cứ  tình hình thực tế và diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức sẽ điều chỉnh các hoạt động đảm bảo phù hợp, đúng quy định.

"Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" - Di tích danh thắng quốc gia - trải dài trên địa bàn 6 xã: Bản Luốc, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty, Sán Sả Hồ và Thông Nguyên. Ruộng bậc thang tại những khu vực này có quy mô lớn, ở bình độ cao với hình dáng tự nhiên tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ.

Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, mảnh đất Hoàng Su Phì trở nên đẹp hơn khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, uốn lượn quanh những sườn đồi, lưng núi chuyển sang màu vàng óng ả. Đứng trên cao nhìn xuống, nơi đây tựa như một tấm thảm dát vàng. Mùa lúa chín cũng là mùa được mong chờ nhất trong năm ở Hoàng Su Phì.

QV