In bài viết

Hà Nội chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách

(Chinhphu.vn) – Từ nay đến ngày 27/7, thành phố Hà Nội tổ chức các đoàn khám, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, thương binh, lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ tiền khởi nghĩa.

11/06/2012 17:11

Ảnh minh họa

Mục đích của đợt khám, chăm sóc sức khỏe này là góp phần làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân trên địa bàn Thủ đô; đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe các đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn thành phố, thu hút được nhiều đơn vị quân dân y tham gia.

Ban chỉ huy quân sự 29 quận, huyện, thị xã chủ trì làm công tác tổ chức và phối hợp hiệp đồng với các đoàn khám để triển khai khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

Theo kế hoạch, Ban quân dân y Thành phố sẽ hỗ trợ tiền thuốc cho 5.000 đối tượng chính sách thuộc 29 xã, phường và Trung tâm chăm sóc người có công với cách mạng trung bình 30.000 đồng/1 đối tượng.

Các đoàn khám bao gồm Bệnh viện đa khoa thuộc Sở Y tế, Trung tâm Y tế và Ban quân dân y các quận, huyện, thị xã, các tổ chức xã hội khác hỗ trợ từ các nguồn kinh phí của đơn vị để bảo đảm cho khám và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trị giá thuốc tương đương 60.000 đồng/xuất.

Thanh Châu