Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm về việc phối hợp truy xuất nguyên liệu, kiểm soát Tinopal trong sản xuất bún, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan triển khai kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún trên địa bàn.
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã có báo cáo về kết quả giám sát, lấy mẫu ngẫu nhiên đối với 2 mẫu bún tươi tại chợ Vân Hồ 3 (quận Hai Bà Trưng) vào ngày 9/9/2013. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2/2 mẫu bún không phát hiện Tinopal và Natribenzoat.
Như vậy, từ cuối tháng 6/2013 đến nay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã giám sát, lấy mẫu và kiểm nghiệm được 40 mẫu bún, bánh phở tươi trên địa bàn Hà Nội. Kết quả chưa phát hiện mẫu nào bị ô nhiễm Tinopal.
Tuệ Văn