Cần thiết triển khai việc cải thiện an toàn thực phẩm đối với dịch vụ ăn uống - Ảnh minh họa |
Các Bộ: Y tế, Công Thương, Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, giúp UBND thành phố Hà Nội triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án trên.
UBND thành phố Hà Nội cho biết, mục tiêu của Đề án nhằm triển khai mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống tại các phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội.
Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý cho hệ thống cơ quan chức năng trong bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các phường, thị trấn của quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội.
Bên cạnh đó, tăng cường năng lực giám sát của cộng đồng về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các phường, thị trấn của quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội.
Đề án được triển khai tại 176 phường, thị trấn (trong đó có 154 phường, 22 thị trấn) của 29 quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội.
Đối tượng áp dụng thực hiện trong đề án là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm cửa hàng ăn; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín (do phường, thị trấn quản lý); cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (cơ sở bán rong).
Phương Hiển