In bài viết

Hà Nội: Vận động chủ nhà trọ giảm thêm tiền phòng

(Chinhphu.vn) – Bà Mai Lan (Hà Nội) đang ở trọ. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên bà gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê trọ. Chủ nhà trọ cũng đã giảm tiền thuê nhưng chỉ giảm 200.000 đồng. Hiện Hà Nội đang giãn cách xã hội, bà Lan đề nghị cơ quan chức năng xem xét có phương án hỗ trợ để bà có thể chuyển từ nhà trọ sang nhà người quen.

01/09/2021 18:02

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã chỉ đạo tổ công tác xác minh thông tin. Khu trọ mà bà Mai Lan ở hiện có khoảng 20 phòng trọ, giá thuê trọ mỗi phòng là hơn 1.000.000 đồng/tháng. Do ảnh hưởng dịch bệnh, chủ nhà đã giảm tiền thuê trọ cho mỗi phòng là 200.000 đồng/tháng.

Ban chỉ đạo đã tổ chức tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ giảm thêm tiền thuê trọ cho các phòng (trong điều kiện cho phép của chủ nhà); tuyên tuyền, vận động người thuê trọ chấp hành nghiêm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, quận và phường, “ai ở đâu ở đấy”; chỉ đạo tổ dân phố số 5 khẩn trương rà soát, đề xuất hỗ trợ những trường hợp khó khăn có nhu cầu nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm tại khu trọ trên.

Chinhphu.vn