In bài viết

Hạ tầng tiếp thêm sức hút cho các đô thị sắp vận hành phía đông TPHCM

(Chinhphu.vn) - Loạt thông tin tích cực về các công trình hạ tầng trọng điểm tại phía đông TPHCM ngay từ những ngày sau Tết Quý Mão, cộng với nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản từ Chính phủ, các đại đô thị được quy hoạch bài bản bắt đầu đi vào vận hành như Aqua City được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2023.

09/02/2023 14:05
Hạ tầng tiếp thêm sức hút cho các đô thị sắp vận hành phía Đông TPHCM - Ảnh 1.

Mạng lưới các công trình giao thông trọng điểm được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực to lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho vùng phía đông TPHCM

Sân bay quốc tế Long Thành được Chính phủ đôn đốc triển khai đảm bảo tiến độ, cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết cũng đang được ráo riết thi công để đưa vào hoạt động tháng 4 tới, tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên đạt gần 94% và đang được đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành dự án, hay tuyến Vành đai 3, cao tốc Bến Lức-Long Thành cũng đang được tập trung triển khai.

Loạt thông tin tích cực về các công trình hạ tầng trọng điểm tại phía đông TPHCM ngay từ những ngày sau Tết Quý Mão, cộng với nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản từ Chính phủ, các đại đô thị được quy hoạch bài bản bắt đầu đi vào vận hành như Aqua City được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2023.

Lực đẩy hạ tầng và tín hiệu tích cực từ thị trường

Chia sẻ về sức hút của Aqua City, anh Nguyễn Công Huy (TPHCM) - tân cư dân vừa nhận nhà hào hứng cho biết: "Aqua City đã tạo được ấn tượng mạnh với cả thị trường từ những ngày đầu ra mắt và tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư ngay cả trong giai đoạn thị trường gặp khó. Bởi thực sự, đây là một trong những dự án được đầu tư bài bản bậc nhất tại khu vực. Điều khiến tôi thật sự hài lòng là tiến độ xây dựng. Tôi đã nhận được căn nhà như ý tại một đô thị sinh thái đáng sống".

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, giá đất xung quanh các công trình cầu đường, hay dự án đô thị nơi có quy hoạch hạ tầng giao thông thường biến động rất mạnh. Bởi khi Nhà nước công bố quy hoạch đất đai, giá đất trong khu được quy hoạch và vùng phụ cận đều tăng từ 8-10%, còn khi Nhà nước rót vốn vào các công trình hạ tầng, hoặc các nhà đầu tư khác phát triển dự án đô thị thì mức tăng lên đến 45-50%. 

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia, nhu cầu về nhà ở giai đoạn 2021-2030 sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị. Tỉ lệ dân số đô thị hiện khoảng 40% và sẽ tăng lên khoảng 45% vào năm 2030, đòi hỏi mỗi năm phải tăng thêm khoảng 70 triệu m2 nhà ở đô thị. Do đó, dù còn khó khăn, nhưng thị trường năm 2023 cũng sẽ dần ổn định hơn khi các chính sách liên quan đến room tín dụng, lãi suất được ban hành. Đây là cơ hội cho các dự án phù hợp với nhu cầu ở thực.

Diện mạo phía đông TPHCM cũng đang thay đổi từng ngày với hàng loạt công trình trọng điểm tầm quốc gia đã, đang và sẽ được hoàn thiện. Đáng chú ý như mở rộng cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, Biên Hòa-Vũng Tàu, tuyến Vành đai 3, tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên… sẽ tạo xung lực phát triển cho cả vùng.

Tất cả những yếu tố nói trên tạo đà phát triển cho phía đông Sài Gòn, biến khu vực này thành thủ phủ mới của thị trường bất động sản TPHCM nói riêng và khu vực phía nam nói chung.

Hạ tầng tiếp thêm sức hút cho các đô thị sắp vận hành phía Đông TPHCM - Ảnh 2.

Năm 2023, Aqua City tiếp tục tập trung bàn giao nhà theo tiến độ cam kết và hoàn thiện hệ tiện ích, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu an cư, khai thác kinh doanh - Ảnh: Lê Nguyễn

Điểm sáng của đô thị bước vào giai đoạn vận hành

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là phân khúc nhà liền thổ, việc tìm kiếm cơ hội tại các đô thị vệ tinh đã đi vào vận hành, được quy hoạch bài bản, có cự ly gần TPHCM đang trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Đơn cử như Aqua City đang cho thấy sức hút khó cưỡng đối với các nhà đầu tư tinh nhạy.

Sở hữu quy mô rộng lớn lên đến 1.000 ha, Aqua City đang trở thành một biểu tượng mới cho chuẩn sống sinh thái đẳng cấp tại phía Đông TPHCM, đồng thời là điểm đến vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực bậc nhất khu vực. Điểm nhấn của Aqua City đến từ hệ sinh thái tiện ích hiện đại và hoàn chỉnh từ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, mua sắm... mang đến trải nghiệm sống giàu cảm xúc cho cư dân và khách tham quan, trải nghiệm dịch vụ tại đô thị.

So với nhiều dự án tại khu vực phía Đông TPHCM, Aqua City hưởng lợi khi tọa lạc tại vị trí tâm điểm kết nối, chỉ cách TPHCM và sân bay Long Thành khoảng 20 phút lái xe khi các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm về đích. Song song với đó, các dự án vành đai và loạt cao tốc hoàn thiện kỳ vọng tạo kết nối đồng bộ cho dự án và mang đến cú huých cho bất động sản toàn khu vực, đồng thời làm gia tăng giá trị cho Aqua City nói riêng.

Trong bối cảnh quỹ đất tại các khu vực trung tâm TPHCM ngày càng cạn kiệt, việc mở ra các tuyến đường kết nối liên vùng sẽ mang lại cơ hội lớn cho các dự án bất động sản tại phía Đông, đặc biệt là những dự án đô thị quy mô, sắp đi vào vận hành đáp ứng nhu cầu ở thực như Aqua City.

Đăng ký tham quan, trải nghiệm Aqua City tại aquacity.com.vn, hoặc liên hệ hotline 1900636666

 Lê Nguyễn