In bài viết

Hai ngày đầu nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch kín khách

(Chinhphu.vn) – Ghi nhận 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, các khu, điểm du lịch, bãi biển trên địa bàn TP. Đà Nẵng kín khách đến vui chơi, thưởng lãm.

03/09/2022 08:33
Hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch Đà Nẵng kín khách - Ảnh 1.

Sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp đón khách - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trao đổi với Báo điện tử Chính phủ, bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông và Marketing khu du lịch công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết: Dịp lễ này, khách sạn Ebisu Onsen Resort tại khu du lịch đã kín hết phòng lưu trú các ngày 1,2,3/9. Dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ, khu du lịch công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón hơn 25.000 lượt khách.

Cụ thể, trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ (1/9), chúng tôi đã đón gần 4.000 lượt, còn ngày 2/9 đón 6.000 lượt khách; công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài vẫn giữ nguyên mức giá các gói dịch vụ đồng thời đưa vào thêm nhiều hạng mục mới như: Khu rừng tình yêu, đồi huyền vũ, hồ bơi thanh long, thác tình yêu... nhằm tăng thêm sự đa dạng và hấp dẫn cho du khách khi trải nghiệm.

Hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch Đà Nẵng kín khách - Ảnh 2.

Chỉ riêng ngày 2/9, Núi Thần Tài đón 6.000 lượt khách - Ảnh:VGP/Lưu Hương

Trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills, lượng khách đến tăng khoảng 50-60% so với ngày thường. Do khu du lịch liên tục tăng cường bổ sung các sản phẩm, dịch vụ mới mẻ, gia tăng nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách nên lượng khách tăng trưởng tốt, cơ bản phục hồi sau đại dịch; lượng khách đạt khoảng 92% so với năm 2019- thời kỳ hoàng kim khi chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban quản lý Di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn cho hay, lượt khách đến di tích những ngày qua khá đông, bình quân mỗi ngày khoảng 2.500-3.000 khách.

Hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch Đà Nẵng kín khách - Ảnh 3.

Thời tiết đẹp, biển Mỹ Khê Đà Nẵng tấp nập du khách - Ảnh:VGP/Lưu Hương

Cùng với các khu, điểm du lịch, bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê...cũng là nơi được du khách thập phương lựa chọn tận hưởng cho kỳ nghỉ khi đến Đà Nẵng.

Dự kiến từ 31/8-4/9, có khoảng 531 chuyến bay quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng với 60.300 lượt khách; lượng khách tham quan, vui chơi tại các khu điểm du lịch trên địa bàn trong dịp nghỉ lễ (1/9-4/9) dự kiến tăng 38% so với năm 2019.

3.000 lượt du khách đến đảo Lý Sơn trong dịp lễ

Hai ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch Đà Nẵng kín khách - Ảnh 4.

Du khách ra đảo Lý Sơn từ cảng Sa Kỳ - Ảnh:VGP/Lưu Hương

Tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, những chuyến tàu cao tốc được lệnh xuất bến, với tần suất hơn 30 phút/chuyến để vận chuyển khách ra đảo Lý Sơn thăm quan, du lịch trong dịp lễ Quốc khánh 2/9. Rất đông hành khách đến các quầy để mua vé và làm thủ tục.

Anh Nguyễn Ngọc Bình, một du khách đi Lý Sơn dịp này cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, gia đình tôi cùng nhau ra tham quan, du lịch tại đảo Lý Sơn 3 ngày. Lý Sơn ngoài phong cảnh đẹp, còn là nơi có nhiều di tích lịch sử văn hóa, nên ngoài nghỉ ngơi cũng là dịp để các con chúng tôi thêm hiểu và yêu đất nước, quê hương mình.

"Từ ngày 31/8 đến 2/9, có hơn 3.000 lượt du khách đã đăng ký đặt mua vé ra tham quan, du lịch đảo Lý Sơn. Hiện tại, trên đảo Lý Sơn có hơn 100 khách sạn, nhà nghỉ, homestay để phục vụ cho du khách lưu trú trên đảo. Thời tiết trên đảo Lý Sơn tốt, rất thích hợp cho du khách đến tham quan, du lịch trong dịp lễ Quốc khánh 2/9", bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết.

 Lưu Hương