In bài viết

Hải quân Việt Nam, Singapore ký quy chế cứu nạn tàu ngầm

(Chinhphu.vn) – Tư lệnh hải quân hai nước Việt Nam, Singapore đã ký "Quy chế chung giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Singapore về hoạt động cứu nạn tàu ngầm".

14/04/2016 16:05
Bên lề Hội nghị Tư lệnh Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 15, chiều 13/4, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có cuộc gặp song phương với Chuẩn đổ đốc Lai Chung Han, Tư lệnh Hải quân Singapore.

Tại cuộc gặp, hai tư lệnh đã trao đổi nhiều nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ, hợp tác giữa hải quân hai nước, nhất là trong lĩnh vực cứu hộ kíp tàu ngầm lâm nạn.

Theo đó, Tư lệnh hải quân hai nước đã ký "Quy chế chung giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Singapore về hoạt động cứu nạn tàu ngầm".

Tư lệnh Hải quân hai nước ký quy chế cứu nạn tàu ngầm. Ảnh QĐND

Hải quân Nhân dân Việt Nam là thành viên chính thức của “gia đình” tàu ngầm trong khu vực. Việc bảo đảm an toàn cho tàu hoạt động là mối quan tâm của Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Singapore là một trong những nước có công nghệ cứu nạn tàu ngầm tốt nhất trong khu vực. Với việc ký kết được quy chế này, tàu ngầm hải quân của ta có thêm sự hỗ trợ để hoạt động trên biển.

Trong thời gian tới Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục thảo luận để ký kết quy chế tương tự với hải quân các nước khác trong khu vực.

Theo QĐND