In bài viết

Hàn Quốc sẽ xây nhà máy nhôm 350 triệu USD tại VN

Dongyang Gangchul - Công ty sản xuất nhôm lớn nhất ở Hàn Quốc với công suất hàng năm khoảng 54.000 tấn và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã đồng ý nghiên cứu xây dựng nhà máy luyện nhôm tại Việt Nam.

06/01/2011 16:00

Giám đốc Công ty Dongyang Gangchul, Park Sang-woo cho biết, Công ty Dongyang Gangchul sẽ tiến hành nghiên cứu khả thi trong 12 tháng về xây dựng nhà máy luyện nhôm và các cơ sở chế tạo gần khu sản xuất nhôm của Việt Nam.

Nhà máy được xây dựng sẽ có thể đáp ứng 25% nhu cầu nhôm của Hàn Quốc, thị trường được ước tính đạt 2,5 triệu tấn nhôm. Theo dự kiến, sau khi xây dựng, nhà máy có khả năng sản xuất 300.000 tấn nhôm thỏi từ 600.000 tấn quặng nhôm do Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) cung cấp.

Trong tổng số nhôm được nhà máy sản xuất ra, một phần nhôm khối sẽ được chuyển về Hàn Quốc, phần còn lại sẽ được chế tạo thành các sản phẩm nhôm rồi mới chuyển về nước.

Được biết, ngoài dự án nhà máy luyện nhôm, Việt Nam và Hàn Quốc còn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng lượng và tài nguyên như dầu mỏ, khí đốt, than đá và đất hiếm...

P.V