Theo hãng tin Yonhap, Sohn, 57 tuổi, thủy thủ tàu vừa bị bắt giữ hôm 22/4, cho biết người này và các thành viên còn lại được lệnh rời khỏi tàu, chứ không chủ đích bỏ lại hành khách.
Trước đó, một cuộc điều tra chung giữa cảnh sát và các công tố viên Hàn Quốc đã khẳng định rằng những thành viên tổ lái đã thiếu trách nhiệm dẫn đến thảm họa đau lòng này.
Tàu Sewol chở 476 hành khách hầu hết là học sinh, bị chìm hôm 16/4, trong đó chỉ có 174 người may mắn thoát chết. Tính đến trưa nay (24/4), lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 171 thi thể, hiện vẫn còn 131 người mất tích.
Cũng trong ngày hôm nay, hãng tin Reuters trích lời lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho hay thi thể của cậu bé - người đầu tiên gọi cứu hộ - đã được tìm thấy ở phần bị chìm của tàu Sewol. Cuộc gọi cầu cứu được cậu bé gọi đi chỉ 3 phút sau khi chiếc tàu này rẽ đột ngột.
Hoàng Anh