In bài viết

Hàng vạn thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực tại ĐHQH TPHCM

(Chinhphu.vn) - Sáng 30/8, hơn 53.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành đã tham dự đợt 1, kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để lấy điểm xét tuyển vào các trường đại học.

30/08/2020 12:58

Trong đợt 1, kỳ thi được tổ chức tại 4 địa phương gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bến Tre và An Giang với 30 điểm thi. Trong đó, khoảng 44.000 thí sinh thi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo phòng chống dịch, tại mỗi điểm thi, thí sinh và cán bộ làm công tác tổ chức thi đều qua các khâu đo thân nhiệt, sát khuẩn và thực hiện đeo khẩu trang trong quá trình thi.

Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo thông tin sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc, theo quy định trên Trang thông tin điện tử của Kỳ thi Đánh giá năng lực. Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Dẫn lời TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, TTXVN cho biết, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới được nhà trường triển khai nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị đến triển khai thực hiện tại các điểm thi. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi.

Thực hiện yêu cầu của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt thi này, các thi sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra phía Bắc không tham dự kỳ thi tại cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng thi Đánh giá năng lực sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi.

Kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay có hơn 50 trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển./.