In bài viết

HDBank hướng đến chuyển đổi số toàn diện

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, dưới sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, HDBank cùng các đối tác chiến lược hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, đầu tư ứng dụng số với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đi trước đón đầu.

05/08/2022 11:48
HDBank hướng đến chuyển đổi số toàn diện - Ảnh 1.

Hoạt động chuyển đổi số của HDBank là hướng tới đóng góp cho các công việc chung của nền kinh tế - Ảnh: VGP/Phương Dung

Với tinh thần luôn đổi mới theo xu hướng phát triển toàn cầu, HDBank đã sớm hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện. Vì thế, từ nhiều năm qua, Ban lãnh đạo HDBank luôn có chủ trương đầu tư mạnh mẽ cho chuyển đổi số với phương châm "Thay đổi là sống còn, số hóa là bắt buộc".

Theo định hướng và mục tiêu của mình, sớm chuyển đổi số không chỉ mang lại đà tăng trưởng ngoạn mục những năm qua mà còn định hướng HDBank trở thành "Happy Digital Bank" - ngân hàng số hiện đại, phát triển vì hạnh phúc của mỗi người dân.

Ngành ngân hàng và HDBank đã tiên phong tham gia sáng kiến ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. HD Bank cùng Bộ TT&TT, Kho bạc Nhà nước xây dựng nền tảng đóng góp trực tuyến; lần đầu tiên tổ chức hòa nhạc quốc tế trực tuyến cùng UNESCO, góp phần kêu gọi được 9.000 tỷ đồng đóng góp cho chương trình vaccine quốc gia.

Hoạt động chuyển đổi số của HDBank là hướng tới đóng góp cho các công việc chung của nền kinh tế. Những việc cần có sáng kiến được triển khai kịp thời, tiêu biểu như các dự án: Giải cứu HoSE, mang lại hoạt động ổn định, liên tục cho thị trường vốn với 5-6 triệu giao dịch mỗi ngày, tổng giá trị vốn hóa thị trường 300 tỷ USD.

HDBank liên tiếp thực hiện giảm phí giao dịch và các dịch vụ, hoàn tiền, chiết khấu khi khách hàng thực hiện mở tài khoản thanh toán online hoặc thanh toán trực tuyến. Các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt qua kênh ngân hàng điện tử của HDBank liên tục tăng trưởng.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, số lượng giao dịch qua kênh số đạt gần 6,7 triệu giao dịch, tăng 111% so với cùng kỳ; tỉ lệ giao dịch qua kênh số đạt 25%, tăng 79% so với cùng kỳ. Số người dùng eBanking đạt gần 668.000 người, tăng 37% so với cùng kỳ. Số người dùng eBanking mới đạt gần 119.000 người, tăng 760% so với cùng kỳ. Tỉ lệ người dùng eBanking đạt 25%, tăng 21% so với cùng kỳ; Monthly Active User (MAU) đạt gần 142.000, tăng 70% so với cùng kỳ.

Phương Dung