In bài viết

Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

(Chinhphu.vn) - Nhằm thiết thực chào mừng ngày truyền thống (21/9) và phát huy nét đẹp văn hóa của PVFCCo là "Trách nhiệm - Sẻ chia", với phương châm "Hiến máu cứu người - nụ cười hạnh phúc", PVFCCo đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại trụ sở của mình.

21/09/2022 18:10
Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo - Ảnh 1.

Ngay từ sáng sớm đã có rất người đến xếp hàng để làm các thủ tục đăng ký hiến máu - Ảnh: VGP/LĐ

Cách đây đúng 18 năm, vào ngày 21/9/2004 đã diễn ra lễ bàn giao Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ liên danh nhà thầu Technip-Samsung cho Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí - tiền thân của Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) hiện nay. Từ đó đến nay, PVFCCo đã trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón hóa chất lớn nhất Việt Nam.

Với ý nghĩa lớn lao đó, ngày 21/9 đã được chọn trở thành ngày truyền thống của PVFCCo.

Năm nay, nhằm thiết thực chào mừng ngày truyền thống và phát huy nét đẹp văn hóa của PVFCCo là "Trách nhiệm - Sẻ chia" với phương châm "Hiến máu cứu người - nụ cười hạnh phúc", PVFCCo đã phối hợp với Tổng công ty cổ phần Vận tải Ddầu khí (PVTrans) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại trụ sở PVFCCo.

Là một chương trình hướng tới cộng đồng, lại được cộng hưởng tổ chức trong ngày ý nghĩa của PVFCCo, vì thế đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo mọi người, từ ban lãnh đạo, đến từng cán bộ, công nhân viên, cũng như các đơn vị đang làm việc tại tòa nhà.

Hiến máu nhân đạo: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo - Ảnh 2.

Chương trình đã nhận được sự hiến tặng 152 đơn vị máu - Ảnh: VGP/LĐ

Ngay từ sáng sớm đã có rất người đến xếp hàng để làm các thủ tục đăng ký hiến máu. Ban Tổ chức chương trình là các đoàn viên của PVFCCo và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương dù rất tất bật, nhưng vẫn bảo đảm an toàn, nhanh chóng và đáp ứng kịp tiến độ người đăng ký hiến máu.

Kết quả, chương trình đã nhận được sự hiến tặng 152 đơn vị máu.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cho lượng máu dự trữ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân sụt giảm nghiêm trọng, chương trình hiến máu được tổ chức đúng vào ngày truyền thống PVFCCo và kết quả đạt được của ngày hôm nay lại càng trở nên đặc biệt và ý nghĩa.

Linh Đan