In bài viết

Hiệp định phân định ranh giới thềm lục địa Việt Nam- Indonesia chính thức có hiệu lực

(Website Chính phủ) - Ngày 29 tháng 5 năm 2007, tại Jakarta, Indonesia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Dũng và Ngài Eddy Pratomo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia đã tiến hành trao đổi Văn kiện phê chuẩn "Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CH Indonesia về phân định ranh giới thềm lục địa" ký tại Hà Nội ngày 26 tháng 6 năm 2003. Theo quy định tại khoản 2 Điều 6, Hiệp định có hiệu lực thi hành từ ngày 29 tháng 5 năm 2007.

29/05/2007 17:37

Phát biểu tại Lễ trao đổi Văn kiện phê chuẩn, hai Thứ trưởng đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hai nước đã ký và hoàn thành thủ tục phê chuẩn để Hiệp định có hiệu lực, tạo thuận lợi cho hai nước thực hiện các quyền chủ quyền, quyền tài phán, quản lý và khai thác phần thềm lục địa của mình, góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Hiệp định là thành quả chung của hai bên thông qua đàm phán hữu nghị, căn cứ vào các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và tập quán quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982. Hai bên khẳng định cam kết tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của Hiệp định, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, cũng như duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên Biển Đông.

Việt Nam và Indonesia bắt đầu đàm phán về phân định ranh giới thềm lục địa từ năm 1978 và đến năm 2003 đã ký Hiệp định phân định.

(Nguồn: Bộ Ngoại giao)