In bài viết

Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ quan tâm kết nối doanh nghiệp đầu tư tại Thái Nguyên

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ trong cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho biết, Hiệp hội cam kết sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tìm hiểu và quyết định triển khai các dự án tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

18/11/2023 10:50
Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ quan tâm kết nối doanh nghiệp đầu tư tại Thái Nguyên- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tiếp Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ -nh: VGP/Đình Lộc

Trong khuôn khổ chương trình công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế tại Hoa Kỳ tuần qua, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã tiếp, trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư với Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ John Neuffer; Phó Chủ tịch Chính sách toàn cầu Mary Thornton.

Tại buổi tiếp, ông Trịnh Việt Hùng đã trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư lĩnh vực công nghiệp bán dẫn với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng lĩnh vực công nghiệp bán dẫn là thế mạnh của Hoa Kỳ, cũng đang là lĩnh vực tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, lợi thế và được tỉnh đặc biệt quan tâm. Với môi trường đầu tư thuận lợi, quyết tâm chính trị lớn, dư địa đất phục vụ sản xuất công nghiệp còn nhiều, tỉnh Thái Nguyên mong muốn thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn tại Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên mong muốn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ là cầu nối kết nối các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại Thái Nguyên. Về phía tỉnh Thái Nguyên, tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư công nghiệp bán dẫn đến triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trân trọng mời ông John Neuffer, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ; ông Mary Thornton, Phó Chủ tịch Chính sách toàn cầu sớm thu xếp thời gian đến Thái Nguyên để hai bên tiếp tục cụ thể hóa các mục tiêu xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ, ông John Neuffer đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. 

Sau khi hai quốc gia nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội coi đây là cơ hội tốt để mở rộng sản xuất kinh doanh, Hiệp hội đặc biệt quan tâm đến môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó có Thái Nguyên.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ cho rằng, lĩnh vực công nghiệp bán dẫn đòi hỏi kỹ thuật cao, nguồn nhân lực có tay nghề, do vậy phía Thái Nguyên nên chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt quan tâm phát triển nguồn nhân lực, xác định lộ trình thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ từng bước cùng chinh phục lĩnh vực này. Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đã vui vẻ nhận lời mời từ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và cam kết sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tìm hiểu và quyết định triển khai các dự án tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, mang lại những giá trị, hiệu quả, lợi ích cho các bên.

Minh Anh