In bài viết

Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy ở Khương Đình, chưa thu viện phí

(Chinhphu.vn) - Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vừa hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tổng số tiền 354 triệu đồng. Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện tập trung cứu chữa người bệnh, chưa thu các khoản phí.

14/09/2023 13:26
Hỗ trợ nạn nhân vụ cháy ở Khương Đình, chưa thu viện phí - Ảnh 1.

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Ảnh: VGP/HM

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng và 37 người bị thương nặng đang điều trị tại các bệnh viện, mỗi người 2 triệu đồng.

Sáng 14/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại các bệnh viện: Đại học Y Hà Nội, Bạch Mai, St. Paul, Bưu Điện, Đống Đa, Quân y 103 và Đa khoa Hà Đông.

Trước đó, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội và các bệnh viện về việc phối hợp tiếp  nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời các nạn nhân trong vụ cháy này.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu các bệnh viện phối hợp với các đơn vị liên quan huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn.

Trước mắt, các đơn vị tập trung cứu chữa, quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn, người nhà vượt qua khủng hoảng, an tâm điều trị, chưa thu các khoản phí.

HM