In bài viết

Hoàn thành tách công tơ điện của 8 hộ dùng chung

(Chinhphu.vn) - Qua Cổng TTĐT Chính phủ bà Nguyễn Thị Ngọc Hân (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết để gia đình bà được lắp đặt công tơ điện sử dụng riêng, bởi hiện nay gia đình bà và 8 hộ gia đình khác trong ấp đang phải sử dụng chung 1 công tơ điện.

01/04/2011 14:04

Theo phản ánh của bà Hân, công tơ điện chung của 9 hộ gia đình hiện đặt cách xa nhà bà Hân, dây điện nhỏ nên công suất sử dụng rất yếu, lại nằm sát mặt đất, rất nguy hiểm cho người qua lại.

Nhận được phản ánh của bà Hân, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã chỉ đạo Điện lực Đức Hòa, Công ty Điện lực Long An liên hệ và làm việc với khách hàng Nguyễn Thị Nga là chủ hộ, đồng thời là mẹ của bà Hân.

Đúng như bà Hân phản ánh, hiện nay, hộ gia đình bà Hân hiện đang dùng chung công tơ tổng do ông Trần Văn Trớt là chủ thể Hợp đồng mua bán điện, với tổng số hộ dùng chung là 8 hộ, vị trí lắp công tơ tại trụ T36/13 nhánh rẽ Giồng Lớn, khoảng cách từ trụ gắn công tơ đến nhà bà Hân khoảng 490m.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam, việc xảy ra tình trạng như gia đình bà Hân phản ánh là do gia đình có nhu cầu tách công tơ dùng riêng nhưng chưa liên hệ trực tiếp Điện lực Đức Hòa để được hướng dẫn giải quyết cụ thể.

Sau khi trao đổi và làm việc với Điện lực Đức Hòa, gia đình bà Hân đã hiểu rõ khi có nhu cầu tách công tơ điện dùng riêng thì liên hệ trực tiếp với Điện lực Đức Hòa để được hướng dẫn cụ thể.

Theo đó, ngày 24/3/2011 gia đình bà Hân đã đến Điện lực Đức Hòa nộp đơn đề nghị tách công tơ điện. Điện lực Đức Hòa đã giải quyết việc tách công tơ dùng chung cho gia đình bà Hân theo đúng quy trình kinh doanh điện năng của Tổng công ty Điện lực miền Nam và kế hoạch hoàn thành việc lắp công tơ cho gia đình bà Hân ngay trong tháng 3/2011.

Theo thông báo chúng tôi vừa nhận được từ gia đình bà Hân, hiện gia đình bà Hân đã được lắp đặt công tơ điện sử dụng riêng. Gia đình bà Hân cảm thấy rất vui và hài lòng khi đề nghị của gia đình đã được cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng và nhiệt tình. Bà Hân cũng cho biết, nếu trong ấp hộ nào có nhu cầu lắp đặt công tơ điện, bà Hân sẽ hướng dẫn cụ thể thủ tục.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Nam đã có thông báo kết quả giải quyết phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Ban Bạn đọc