In bài viết

Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á

(Chinhphu.vn) - Sáng 12/5, Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện 11 nước trong khu vực.

12/05/2022 17:28
Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Văn Duy

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, kể từ Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam ngày 18/3 vừa qua, trong một khoảng thời gian không dài, nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, trở ngại nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, những điều kiện cần thiết để tổ chức SEA Games 31. 

Hội nghị lần 2 đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng. Với trách nhiệm là nước chủ nhà, Việt Nam đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các trưởng đoàn, nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động các nguồn lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật để tập trung hoàn thiện cho công tác tổ chức SEA Games.

Liên đoàn T

hể thao Đông Nam Á cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên, không chỉ hưởng ứng tích cực, mà còn cử đoàn vận động viên của mình tham gia tranh tài ở 40 môn thi đấu của SEA Games 31. Nhiều môn thi đấu của Đại hội đã khởi tranh, nhiều vận động viên đã thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Không khí SEA Gmaes 31 tại Hà Nội và nhiều địa phương đang "nóng" lên. Công tác điều hành thi đấu đã được thực hiện theo đúng điều lệ, trên tinh thần thể thao trong sáng và cao thượng.

Theo Bộ trưởng, từ các cuộc thi đấu thể thao sẽ lan toả các giá trị về văn hoá, con người của các quốc gia, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Tại SEA Games 31, các đoàn cũng đã nhận được nhiều tình cảm của nhân dân Việt Nam và giữa các đoàn cũng đã có các cuộc giao lưu trên tinh thần hữu nghị.

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối nay sẽ thể hiện được những khát vọng của sự phát triển, những ước mong cùng nắm tay nhau xây dựng và phát triển phong trào thể thao nói riêng và sự phát triển bền vững, thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á nói chung. 

Nước chủ nhà của SEA Games 31 đã nỗ lực vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID-19 để tổ chức đại hội. Vì vậy Việt Nam mong muốn nhận được sự chia sẻ của các nước nếu công tác tổ chức có những vấn đề chưa được như mong muốn.

Đồng thời, Việt Nam cũng mong muốn các nước chia sẻ kinh nghiệm trước những vấn đề về thể thao khu vực mà các nước đang quan tâm, như làm thế nào để phát triển rộng khắp phong trào thể thao ở mỗi nước và nâng cao thành tích của thể thao khu vực tại những sự kiện thể thao lớn ở châu lục và thế giới; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức SEA Games 31, việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 của Campuchia và các kỳ SEA Games tiếp theo...

Tâm Anh