In bài viết

Hội thảo quốc tế về Hoàng Sa-Trường Sa

(Chinhphu.vn) - Hội thảo quốc tế "Hoàng Sa-Trường Sa: Sự thật lịch sử" tập trung vào một số vấn đề như: Giới thiệu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; việc xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa từ góc độ luật quốc tế...

13/06/2014 10:57
Hội thảo do Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) phối hợp tổ chức (trong các ngày 19-20/6) với sự tham dự của gần 100 đại biểu là các học giả, nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam.

Sau đó, vào ngày 21/6, các đại biểu sẽ tham dự buổi tọa đàm về sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa-Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam” sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Đà Nẵng ngày 21/6.

Triển lãm trưng bày các tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố, là những bằng chứng lịch sử khẳng định Việt Nam đã xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hòa bình, liên tục từ nhiều thế kỷ nay.

Ban Tổ chức cũng sẽ thu xếp một số hoạt động tham quan và gặp gỡ nhân chứng cho các đại biểu tham dự Hội thảo.

Thế Phong