In bài viết

Hơn 200 y, bác sĩ trẻ BV Trung ương Huế tình nguyện hiến máu cứu người

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), ngày 22/2, Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Blouse trắng-Trái tim hồng".

22/02/2023 16:50
Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và tiểu cầu - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ Bệnh viên Trung ương Huế tham gia Ngày hội "Trái tim hồng".

Chương trình nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó, lực lượng chủ đạo là những Đoàn viên thanh niên với mong muốn chia sẻ, trao tặng những giọt máu hồng quý giá đến người bệnh. Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện, có rất nhiều Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế đã đăng ký và tham gia hiến tiểu cầu.

Ths.BS. Phạm Như Hiển, phụ trách Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Đoàn thanh niên Bệnh viện, người đã nhiều lần hiến máu và tiểu cầu cho bệnh nhân, chia sẻ hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn, hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội. 

Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hiến máu và tiểu cầu - Ảnh 2.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đông đảo hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện Trung ương Huế.

Ths.BS. Nguyễn Minh Hành, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Trung ương Huế, người trực tiếp hiến tiểu cầu cho biết, là người thường xuyên cấp cứu cho bệnh nhân nên nhận thấy máu và đặc biệt tiểu cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong quá trình cấp cứu nhiều khi gặp những bệnh nhân bị đa chấn thương, xuất huyết tiêu hóa… nếu không được truyền máu và đặc biệt tiểu cầu kịp thời, bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, hằng năm, tuổi trẻ Bệnh viện đều chủ động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Hoàng Thị Lan Hương, chương trình hiến máu "Blouse trắng-Trái tim hồng" là một hoạt động ý nghĩa. Các y, bác sĩ, những người trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân và cũng là người trực tiếp tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu để góp phần cứu sống những người bệnh của mình. 

Đây cũng là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Bệnh viện Trung ương Huế, thể hiện tinh thần xung kích, lòng nhân ái của những thầy thuốc trẻ khoác trên mình áo blouse trắng. Thông qua chương trình, mong muốn những hành động đẹp sẽ không ngừng lan toả trong cộng đồng và ngày càng có thêm nhiều tấm lòng nhân ái tham gia hiến máu cứu người.

Nhật Anh