In bài viết

Hơn 800 ‘chiến sĩ áo trắng’ tinh nhuệ của Bắc Giang lên đường chi viện cho Thủ Đô

(Chinhphu.vn) - Hơn 800 y, bác sĩ và sinh viên ngành y Bắc Giang đã tình nguyện lên đường hỗ trợ Hà Nội chống dịch. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm trong công tác truy vết, xét nghiệm, tiêm vaccine, điều trị COVID-19 trong 2 tháng chống dịch cao điểm vừa qua tại địa phương.

09/09/2021 09:55

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang động viên các thầy thuốc trước khi lên đường chống dịch tại Hà Nội.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Thành phố Hà Nội, chiều 8/9, tỉnh Bắc Giang cử đoàn công tác gồm hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ chống dịch. 

Trước giờ đoàn xuất quân, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Hà Nội là thủ đô của cả nước, hỗ trợ Hà Nội chống dịch lúc này cũng là góp sức bảo vệ sự an toàn cho cả nước vượt qua dịch bệnh".

Với tinh thần đó, mặc dù tỉnh còn nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và cũng vừa hỗ trợ hơn 300 nhân viên y tế cho miền Nam song khi Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị hỗ trợ Thành phố Hà Nội, Bắc Giang đã triển khai ngay đến các cơ sở y tế. 

Chỉ sau một ngày, hơn 800 y, bác sĩ và sinh viên ngành y đã tình nguyện lên đường. Đoàn Bắc Giang đông nhất trong số các tỉnh, thành phố cử lực lượng y tế tăng cường cho thành phố Hà Nội dịp này. 

Theo ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, đây là những cán bộ, nhân viên y tế có nhiều kinh nghiệm trong công tác truy vết, xét nghiệm, tiêm vaccine, điều trị COVID-19 trong 2 tháng chống dịch cao điểm vừa qua tại địa phương. Theo yêu cầu công việc, lực lượng hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm gồm 104 đội (416 người) và 96 đội tiêm chủng (384 người). Thời gian cao điểm hỗ trợ từ nay đến ngày 15/9.

Đoàn xe chở các y, bác sĩ, sinh viên ngành y rời thành phố Bắc Giang đến thành phố Hà Nội.

Toàn bộ số mẫu sẽ vận chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang để xét nghiệm đồng thời điều phối cho các đơn vị y tế công lập, tư nhân đủ điều kiện tiến hành xét nghiệm sàng lọc, khẳng định, bảo đảm thời gian trả kết quả trong vòng 24 giờ./.