In bài viết

Hợp tác chiến lược để chuyển đổi số lĩnh vực bất động sản

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/1, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC) và Công ty cổ phần thanh toán G (Gpay) trong việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số vào hoạt động thương mại và phát triển nền tảng ví điện tử dành riêng cho lĩnh vực bất động sản.

10/01/2023 16:53

Sự hợp tác chiến lược này nhằm tận dụng, khai thác, phát triển những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của mỗi doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng những nền tảng công nghệ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển một cách bền vững.

photo-1673343448030

Đại diện Gtel Mobile JSC và Meey Land ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Trung – Tổng Giám đốc Gtel Mobile JSC cho biết, Công ty hiện đang từng bước xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở của riêng mình, tạo ra sức cạnh tranh, phục vụ tốt các nhu cầu của xã hội và vươn ra thị trường toàn cầu. Gtel Mobile JSC sẽ cung cấp một hạ tầng số di động và các kết nối an toàn nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các giao dịch bất động sản, giúp người mua, người bán tiếp cận thông tin chuẩn xác, hình thành môi trường kinh doanh minh bạch và lành mạnh hơn, nhờ vậy góp phần ổn định xã hội và đời sống người dân.

Bên cạnh đó, định hướng hợp tác giữa Meey Land và Gpay là phát triển nền tảng ví điện tử, thanh toán như thu/chi hộ qua tài khoản định danh của khách hàng được tích hợp trên hợp đồng mua bán, dịch vụ… Quá trình này được hoạch định rõ về lộ trình và phương án triển khai theo mô hình POC bao gồm nhiều giai đoạn từ thử nghiệm, tích hợp tính năng đến tập trung phát triển các sản phẩm theo định hướng về nền tảng đấu giá, bảo hiểm và tài chính bất động sản.

photo-1673343449084

Ông Nguyễn Thuần Chất – CEO Gpay nhấn mạnh về ý nghĩa hợp tác giữa hai đơn vị

Ông Nguyễn Thuần Chất - Giám đốc điều hành Gpay chia sẻ: "Với mong muốn phát triển những giải pháp thanh toán nhanh chóng, minh bạch trong các giao dịch bất động sản, chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Gpay và Meey Land sẽ mang đến cho thị trường các sản phẩm với nhiều tính năng ưu việt để phục vụ tốt nhất cho người dùng".

photo-1673343449780

Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Meey Land phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Meey Land khẳng định, việc Meey Land cùng lúc hợp tác với các đơn vị như Gtel Mobile JSC và Gpay trong thời điểm này đều nằm trong mục tiêu và định hướng phát triển của Công ty

Với những nền tảng thanh toán, sản phẩm công nghệ đa dạng của đối tác được xây dựng và phát triển trong thời gian qua, ông Chung hy vọng sự kết hợp giữa Meey Land với Gtel Mobile JSC, cũng như với Gpay sẽ là cú huých đẩy nhanh quá trình ứng dụng thành tựu công nghệ để tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ cho thị trường bất động sản nói riêng và tiến tới mở rộng ra các ngành, lĩnh vực khác của nền kinh tế, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ. Từ đây, Meey Land có thêm nguồn dữ liệu đa dạng cũng như các nền tảng mới để phát triển và gia tăng số lượng các sản phẩm nhằm tiết kiệm chi phí, cập nhật một cách linh động dữ liệu, tính năng thông qua các công cụ sẵn có, tạo điều kiện cho bộ phận phát triển của Meey Land có phương án tính toán giá thành, nâng cao trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa lợi ích của khách hàng.

Sự hợp tác giữa Meey Land và các đơn vị được kì vọng nhằm tăng cường mối quan hệ, phát huy thế mạnh để gắn kết, hỗ trợ trong quá trình hoạt động và phát triển. Đồng thời, hướng tới giải quyết các vấn đề mang tính thời đại, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế - xã hội nước nhà.