In bài viết

Hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ diện tạm hoãn hợp đồng lao động

(Chinhphu.vn) - Ông Cù Văn Năm (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) là công nhân, nghỉ làm 4 tháng nay do dịch COVID-19 nhưng chưa nhận được gói hỗ trợ nào từ Chính phủ. Ông đề nghị chính quyền xem xét hỗ trợ cho ông.

01/11/2021 11:02

UBND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Tổ kiểm tra, xác minh các thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân trên địa bàn huyện liên quan đến chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (Tổ 162) đã trao đổi qua điện thoại với ông Năm (do hiện nay ông Cù Văn Năm đang cách ly tập trung tại xã Vĩnh Phú Đông), ông Năm làm công nhân của công ty giày da tại TPHCM, có hợp đồng lao động và có tham gia bảo hiểm. Ông nghỉ việc khoảng 4 tháng, ông tự về địa phương do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đối với trường hợp của ông Năm thì Tổ 162 đã giải thích và hướng dẫn ông làm các hồ sơ, thủ tục theo quy định tại Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu để huyện tiến hành hỗ trợ theo nhóm đối tượng tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (hồ sơ gồm: Bản sao văn bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; danh sách người lao động có xác nhận của cơ quan BHXH).

Chinhphu.vn