In bài viết

Huyện Phước Long vận động nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình ông Trần Chí Cương

(Chinhphu.vn) - Ông Trần Chí Cương làm việc ở TPHCM. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ông không thể đi làm và trở về nhà tại xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Ông Cương hỏi, ông có được hỗ trợ thất nghiệp không? Ông Cương đã nhiều lần hỏi ấp, xã nhưng vẫn không nhận được bất cứ hỗ trợ nào.

26/01/2022 07:02

UBND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Do công việc của ông Trần Chí Cương làm ở TPHCM là bảo trì điện nước (làm tự do) và ông về địa phương khoảng 3 đến 4 tháng (phụ giúp gia đình làm vuông) không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Kế hoạch số 100/KH-UBND và Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu nên không được xem xét hỗ trợ theo quy định.

Sau khi tiếp xúc với ông Cương thì ngành chuyên môn và UBND xã Phong Thạnh Tây A đã giải thích về các nhóm đối tượng được thực hiện hỗ trợ theo Kế hoạch số 100/KH-UBND và Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu nên ông đã nắm rõ và không có ý kiến gì thêm.

Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình ông Cương gặp khó khăn nên huyện chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND xã Phong Thạnh Tây A vận động gạo, quà từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để hỗ trợ.

Chinhphu.vn