Đoàn quân nhạc công an nhân dân của Việt Nam tham gia “Nhạc hội cảnh sát thế giới” |
Với thông điệp vì bình yên cuộc sống và bảo vệ môi trường, nhạc hội quy tụ 4 đoàn: Đoàn nhạc cảnh sát Tokyo (Nhật Bản); Seoul (Hàn Quốc); New York (Mỹ) và đoàn nhạc lễ Bộ Công an Việt Nam. Đây là lần thứ 16 Nhạc hội cảnh sát thế giới được tổ chức và diễn ra trên khắp thế giới và là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai với tư cách nước chủ nhà.
Chương trình hòa nhạc chính thức sẽ diễn ra vào tối 24/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tại đây, 4 dàn nhạc sẽ chơi các tác phẩm đặc trưng của cảnh sát nước mình và các tác phẩm cổ điển, đương đại quen thuộc với công chúng. Khép lại đêm nhạc là màn hòa tấu đặc biệt “Chúng tôi là chiến sỹ công an Việt Nam” do cả 4 đoàn thể hiện.
Điểm nổi bật của lần nhạc hội này là việc các đoàn biểu diễn hòa nhạc ngoài trời, sau đó là màn diễu hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với mong muốn dùng âm nhạc làm cầu nối giữa cảnh sát các nước trên thế giới với người dân, đồng thời nâng cao nhận thức về một thế giới hòa bình, thịnh vượng. Sự kiện cũng là dịp để thắt chặt tình đoàn kết, hợp tác giữa lực lượng chiến sỹ cảnh sát Việt Nam với các nước trên thế giới, nâng cao vị thế và vai trò của Bộ Công an trên trường quốc tế.
Thành Trung