In bài viết

Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”

(Chinhphu.vn) – "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" Hội An - 2022 là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022. Đây cũng là dịp để giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam và nét văn hóa đặc trưng của Hội An, Quảng Nam ra nước ngoài.

22/04/2022 15:03
Khai mạc “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” - Ảnh 1.

Khai mạc "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" - Ảnh:VGP/Lưu Hương

Ngày 22/4, tại TP. Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai mạc "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" - Hội An năm 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, hứa hẹn mang lại những màu sắc mới cho mùa lễ hội năm nay.

Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho hay: Năm 2022 là cột mốc ghi dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2022); Quảng Nam là tỉnh có mối quan hệ giao lưu bền chặt với các địa phương, đơn vị của Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực. Phố cổ Hội An cũng là điểm đến yêu thích luôn được du khách Hàn Quốc lựa chọn khi về du lịch tại Việt Nam.

Sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" - Hội An 2022 sẽ góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc tuyệt đẹp về mối quan hệ hữu nghị, khăng khít giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc trong hiện tại và tương lai.

Theo đó, chương trình mở đầu bằng các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Hội An diễn ra liên tục trong hai ngày 22 và 23/4, bao gồm các gian hàng thủ công mỹ nghệ, thử mặc trang phục truyền thống Hanbok, xúc tiến du lịch, ẩm thực, giới thiệu nội dung văn hóa sáng tạo Hàn Quốc, chợ phiên Hội An, các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian, vẽ mặt nạ, giới thiệu áo dài truyền thống…

Tinh hoa ẩm thực Hội An-Hàn Quốc sẽ được tái hiện qua không gian ẩm thực. Tại đây sẽ có các món ăn đường phố truyền thống Hàn Quốc như bánh gạo cay tokbokki, kim chi, rượu Sochu, xiên nướng, chả cả xiên… và món ăn Hội An như bánh đập, bánh xèo, thịt nướng, cao lầu, mì quảng, bánh bao bánh vạc, các loại chè…

Vào tối ngày 22/4, tại vòng cung Chùa Cầu, trình diễn trang phục "Hội An - Sắc màu hội tụ" với những bộ áo dài Việt Nam dịu dàng, thướt tha hòa cùng những bộ trang phục truyền thống của các quốc gia sẽ càng khiến cho không gian phố trở nên rực rỡ sắc màu.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, Hội An còn tổ chức các chương trình tham quan khu phố cổ, làng nghề truyền thống và các điểm đến trên địa bàn để giới thiệu về lịch sử, văn hóa Hội An cho các đoàn khách trong và ngoài nước tham gia chương trình.

Lưu Hương