In bài viết

Khẳng định vai trò phát ngôn chủ lực, chính thống, có uy tín của CAND trên không gian mạng

(Chinhphu.vn) - Cổng TTĐT Bộ Công an đã làm tốt việc xây dựng hình ảnh của Bộ Công an, hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND trên không gian mạng; là kênh đầu nguồn phát đi những thông tin chính thống hoạt động của Bộ Công an.

07/10/2022 21:08
Khẳng định vai trò phát ngôn chủ lực, chính thống, có uy tín của CAND trên không gian mạng - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô yêu cầu Cổng TTĐT Bộ Công an phát huy vai trò kênh thông tin phát ngôn chủ lực, chính thống của Bộ Công an - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Hội nghị gặp mặt các thế hệ cán bộ và cộng tác viên nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Công an (16/10/1997-16/10/2022) đã diễn ra chiều 7/10.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và cộng tác viên của Cổng TTĐT Bộ Công an.

Cầu nối hiệu quả giữa lực lượng công an với các cơ quan báo chí và nhân dân

Tại hội nghị, Văn phòng Bộ Công an đã công bố Thư chúc mừng của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đối với Trung tâm Thông tin báo chí Bộ Công an, nay là Cổng TTĐT Bộ Công an. 

Nội dung Thư nêu rõ: Từ khi mới thành lập, Trung tâm Thông tin báo chí Bộ Công an đã phát huy tốt vai trò là cơ quan tham mưu, phục vụ hoạt động phát ngôn, là đầu mối quản lý và cung cấp thông tin của Bộ Công an cho các cơ quan thông tấn, báo chí. Trước yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số, xã hội số, Trung tâm Thông tin báo chí Bộ Công an còn được giao nhiệm vụ tổ chức công bố thông tin của lực lượng CAND, các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an trên Internet và chính thức được đổi tên thành Cổng TTĐT Bộ Công an.

Qua 25 năm xây dựng, trưởng thành, Cổng TTĐT Bộ Công an luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; có tổ chức chuyên sâu và đội ngũ cộng tác viên ở các cơ quan báo chí, công an các đơn vị, địa phương. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, kết nối và nỗ lực không ngừng, Cổng TTĐT Bộ Công an trở thành cầu nối hiệu quả giữa lực lượng công an với các cơ quan báo chí và nhân dân; chuyển tải, phản ánh kịp thời, chính xác thông tin về an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND đến với công chúng; cung cấp nhiều thông tin có giá trị đấu tranh, phản bác các luận điệu, tư tưởng sai trái, thù địch, đóng góp quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền của lực lượng CAND.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tặng Bằng khen cho Cổng TTĐT Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

Khẳng định vai trò phát ngôn chủ lực, chính thống, có uy tín của CAND trên không gian mạng - Ảnh 2.

Trung tướng Tô Ân Xô trao Bằng khen và Thư chúc mừng của Bộ trưởng Tô Lâm tặng Cổng TTĐT Bộ Công an - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Phát biểu tại hội nghị, nhà báo Phạm Song Hà, Trưởng Ban Chính trị - Xã hội, Báo Nhân dân bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác, chia sẻ thông tin của các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cổng TTĐT Bộ Công an qua các thời kỳ, nhất là những định hướng tuyên truyền của lực lượng CAND về lĩnh vực bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Đồng chí nhớ lại kỷ niệm những lần phối hợp trao đổi thông tin, những "cú điện thoại trong đêm" với các đồng chí lãnh đạo Cổng TTĐT Bộ Công an trong những thời điểm bước ngoặt, cần xử lý thông tin đến ngành, đồng thời tin tưởng, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Cổng TTĐT sẽ ngày càng phát triển, trở thành một trong những cơ sở thông tin đúng đắn, tin cậy...

Ôn lại truyền thống từ những ngày đầu thành lập với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, Thiếu tướng Đàm Văn Tâm, nguyên Phó Chánh Văn phòng, nguyên Trưởng Trung tâm Thông tin báo chí Bộ Công an cho biết, Cổng TTĐT Bộ Công an được đánh giá là một trong những cơ sở hoạt động hiệu quả, được các cơ quan báo chí coi là cầu nối tin cậy tiếp cận những thông tin chính thống của lực lượng CAND để phục vụ công tác tuyên truyền.

Thông tin trên Cổng TTĐT Bộ Công an luôn được xác định là thông tin nguồn, có độ chính xác, tin cậy cao, có tính định hướng, dẫn dắt dư luận xã hội, được các cơ quan Đảng, Nhà nước, công an các đơn vị, địa phương, cơ quan báo chí, nhân dân quan tâm khai thác, sử dụng; góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cung cấp thông tin, tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND.

Khẳng định vai trò phát ngôn chủ lực, chính thống, có uy tín của CAND trên không gian mạng - Ảnh 4.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm đánh giá, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Cổng TTĐT Chính phủ và Cổng TTĐT Bộ Công an đã giúp lan toả các thông tin "nóng" nhất, mới nhất của Bộ Công an đến với người dân - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND trên không gian mạng

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm nhìn nhận, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Cổng TTĐT Chính phủ và Cổng TTĐT Bộ Công an đã giúp lan toả các thông tin "nóng" nhất, mới nhất của Bộ Công an đến với người dân. Đối với người làm truyền thông, Cổng TTĐT Bộ Công an hiện tại là một trong những địa chỉ "hot nhất", những thông tin mà Trung tướng Tô Ân Xô đưa ra tại các cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ đều thiết thực, thu hút sự quan tâm của dư luận.

"Thời gian qua, các đồng chí đã làm rất tốt việc xây dựng hình ảnh của Bộ Công an, hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND trên không gian mạng; là kênh đầu nguồn phát đi những thông tin chính thống hoạt động của Bộ Công an", đồng chí Nguyễn Hồng Sâm nhấn mạnh. Cổng TTĐT Bộ Công an cũng là kênh tương tác tốt giữa người dân, doanh nghiệp và Bộ Công an, nhất là những thông tin cảnh báo phòng ngừa tội phạm, tố giác tội phạm...

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô trân trọng cảm ơn, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và cộng tác viên Cổng TTĐT Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trước xu thế phát triển của khoa học công nghệ, sự đa dạng các kênh thông tin, yêu cầu đặt ra đối với công tác thông tin báo chí nói chung và hoạt động của Cổng TTĐT ngày càng cao hơn, Trung tướng Tô Ân Xô đề nghị, Cổng TTĐT Bộ Công an cần bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhiệm vụ công tác công an để thực hiện công tác thông tin tuyên truyền. Chủ động, nhạy bén, đa dạng các kênh thông tin hơn nữa để nắm bắt, tổng hợp thông tin dư luận, báo chí, tham mưu phục vụ hiệu quả hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Công an.

Giữ vững vai trò kênh thông tin phát ngôn chủ lực, chính thống, có uy tín của Bộ Công an; không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả các mặt công tác; tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ mới trong việc cung cấp thông tin để xây dựng, phát triển hệ thống hiện đại, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng nhấn mạnh, Cổng TTĐT Bộ Công an cần duy trì và tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan báo chí, công an các đơn vị, địa phương để thống nhất tham mưu, tổ chức cung cấp thông tin tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan báo chí theo dõi, quản lý thông tin. Luôn chủ động, nhạy bén trong định hướng cung cấp thông tin liên quan việc xây dựng, triển khai các chủ trương, chương trình công tác lớn, các chính sách pháp luật Bộ Công an được giao chủ trì, các vụ án, vụ việc có tác động sâu rộng đến cuộc sống của người dân và xã hội.

Trân trọng cảm ơn những ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Trung tướng Tô Ân Xô, những chia sẻ của các đại biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Thị Minh Ngọc, Giám đốc Cổng TTĐT Bộ Công an khẳng định, CBCS Cổng TTĐT Bộ Công an sẽ nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.

Nhật Nam