In bài viết

Khánh Hòa: Các đường bay quốc tế đang dần được phục hồi

(Chinhphu.vn) - Các đường bay quốc tế đến Khánh Hòa đang dần được khôi phục và mở rộng từ các nước: Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Mông Cổ, Uzbekistan, Thái Lan... góp phần tăng trưởng lượng khách du lịch quốc tế đến với tỉnh.

23/08/2022 17:00
Khánh Hòa: các đường bay quốc tế đang dần được khôi phục - Ảnh 1.

Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế có hộ chiếu vaccine - Ảnh: VGP/Minh Trang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã tổ chức các sự kiện quan trọng nhằm khôi phục thị trường khách du lịch cũng như tăng cường mối quan hệ với các địa phương khác cũng như các quốc gia nước ngoài. 

Tiêu biểu là chương trình đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất Nha Trang–Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán 2022; các chương trình xúc tiến hợp tác du lịch bằng hình thức trực tuyến với Saint Peterburg (Nga); xúc tiến làm việc, trao đổi hợp tác du lịch với các đối tác từ Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc)...; phối hợp với Sở Ngoại vụ, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức du lịch Nha Trang và Ấn Độ-điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn; phối hợp tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang–Khánh Hòa...

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 7 tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ước đạt trên 1,4 triệu lượt, tăng 208,93% so với cùng kỳ, với 3.434.783 ngày khách lưu trú, tăng 167,69% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 69.394 lượt khách, tăng 252,65% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 1.378.672 lượt khách, tăng 207,01% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, các thị trường chủ lực trước đây của ngành du lịch địa phương như Nga và Trung Quốc vẫn chưa trở lại.

Do đó, việc tìm kiếm và mở rộng kết nối hợp tác, thu hút các thị trường khách du lịch mới để duy trì đà tăng trưởng và góp phần cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới là việc làm hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian tới, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ hướng đến thị trường du lịch Ấn Độ vì đây là thị trường du lịch gửi khách rất nhiều tiềm năng với quy mô dân số đứng thứ 2 thế giới, nền kinh tế đang phát triển rất nhanh và nhu cầu đi du lịch của người dân Ấn Độ ngày càng cao.

Để bước đầu mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch giữa Khánh Hòa và các địa phương trong khu vực Nam Trung bộ với các địa phương, doanh nghiệp của Ấn Độ, Sở Du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP HCM tổ chức chương trình "Xúc tiến hợp tác du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung bộ" với chuỗi các hoạt động hội nghị, triển lãm, kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và Ấn Độ. Thành phần đoàn Ấn Độ gồm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM và 32 doanh nghiệp du lịch lữ hành lớn của Ấn Độ.

"Ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng sau chương trình sẽ đón được những vị khách du lịch trên chuyến bay đầu tiên từ Ấn Độ đến Khánh Hòa trong quý IV/2022", bà Thanh chia sẻ.

Minh Trang