In bài viết

Khen thưởng đột xuất các đơn vị đầu tiên hoàn thành gói thầu đúc móng dự án đường dây 500kV mạch 3

(Chinhphu.vn)- Ngày 12/4, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khen thưởng đột xuất các đơn vị đầu tiên hoàn thành gói thầu thi công đúc móng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

13/04/2024 09:51
Khen thưởng đột xuất các đơn vị đầu tiên hoàn thành gói thầu đúc móng dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 1.

Tặng bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các đơn vị hoàn thành gói thầu đầu tiên của dự án và trao quà cho các đơn vị thi công trên công trường-Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Đây là gói thầu số 40 của dự án NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa được triển khai thi công đồng loạt từ tháng 1/2024.

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, giao cho Ban QLDA các công trình điện miền Bắc và Ban QLDA các công trình điện miền Trung đại diện chủ đầu tư điều hành dự án. Tổng chiều dài dự án khoảng 519 km, đi qua 9 tỉnh (trong đó có 4 thị xã và 39 huyện), bao gồm 1.177 vị trí cột, tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng.

Đây là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500 kV Bắc - Trung, nâng cao sự ổn định vận hành hệ thống điện, giữ vị trí quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia.

Đồng thời, các dự án giảm bớt nguy cơ đầy và quá tải cho các đường dây 500kV hiện hữu, đảm bảo tiêu chí N-1, đặc biệt khi công suất truyền tải cao theo giao diện Bắc - Trung ở thời điểm các nhà máy thủy điện miền Bắc phát thấp và để truyền tải công suất, đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc trong năm 2024 và các năm tiếp theo. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các dự án phải hoàn thành, đóng điện vào tháng 6/2024.

Dự án được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia phát động thi đua "5 nhất" - 120 ngày đêm về đích vào ngày 27/2/2024 tại Hưng Yên. 

Ngay tại hiện trường thi công vị trí số 86 dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa đoàn công tác đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất và trao Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng tiền thưởng trị giá 26 triệu đồng cho 3 đơn vị (Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 1- Mỹ Đình thuộc Tập đoàn PC1; Ban Chỉ đạo dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa thuộc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia; Ban Tiền phương số 1 thuộc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc) đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành gói thầu thi công đúc móng đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.

Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã trao tổng số tiền 39 triệu đồng thăm hỏi và hỗ trợ các đơn vị thi công trên công trường.

Tại buổi kiểm tra và động viên các đơn vị tham gia dự án tại công trường, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh "chỉ bàn làm, không bàn lùi", "vượt nắng, thắng mưa"; làm việc "3 ca 4 kíp", thi công " 24/7 bám sát công trường", "xuyên lễ, xuyên tết" với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng cùng với quyết tâm hoàn thành dự án trong tháng 6/2024.

Khen thưởng đột xuất các đơn vị đầu tiên hoàn thành gói thầu đúc móng dự án đường dây 500kV mạch 3- Ảnh 7.

Tặng quà, động viên đơn vị tham gia dự án TBA 500kV Thanh Hóa và đấu nối -Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong thời gian gấp rút còn hơn 2 tháng để về đích trong điều kiện thời tiết đang bắt đầu vào mùa nắng nóng, mưa bão bất thường, các đơn vị thi công cần tiếp tục thi đua lao động nỗ lực hơn nữa, triển khai đồng bộ các hạng mục thi công trên công trường, trên toàn tuyến để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị. thi đua thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao theo vị trí công tác để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động tham gia dự án.

Trong thời gian qua, Công đoàn EVNNPT cùng các cấp Công đoàn trong EVNNPT đã luôn đồng hành cùng chuyên môn tổ chúc nhiều đợt thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động tham gia trên công trường qua đó tạo động lực để toàn công trường nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao nhất để hoàn thành Dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn Thắng