In bài viết

Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng “chạy điều động” Giám đốc Công an tỉnh

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ lừa đảo "chạy điều động" nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, chiều 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

21/03/2021 16:20

Đối tượng Vũ Văn Quý.

Các đối tượng gồm: Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh); Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Riêng với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, Đà Nẵng) là đối tượng có liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh để điều tra về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả" gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng cực lớn.

Đối tượng Hoàng Thị Tâm

Quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh. 

Cụ thể, khoảng giữa tháng 1/2021, Mãnh liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.

Nhóm Tâm, Cảnh, Trọng, Quý yêu cầu Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng với cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng.

Đối tượng Ngô Văn Trọng.

Khi nhận được tiền, nhóm của Tâm không thể thực hiện được âm mưu trên nên chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng. Số tiền 2,6 tỷ đồng còn lại bọn chúng khai đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã chia chác để tiêu xài cá nhân.

Công an An Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can Trọng, Quý, Tâm và vai trò của đối tượng Cảnh trong vụ án để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.