In bài viết

Không quân, Đặc công Hải quân thực hành nhảy dù huấn luyện

(Chinhphu.vn) - Các quân nhân của hai đơn vị Không quân Hải quân và Đặc công Hải quân đã hoàn thành xuất sắc nội dung thực hành nhảy dù huấn luyện ở độ cao gần 1.000 m từ máy bay trực thăng, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

25/03/2018 23:46
Các quân nhân mang dù làm công tác chuẩn bị. Ảnh HQVN
Báo Hải quân Việt Nam đưa tin, ngày 24/3, tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 và Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 phối hợp với Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân, Trung tâm quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường không tổ chức thực hành nhảy dù huấn luyện.

Chỉ huy Lữ đoàn 954 kiểm tra dù của các quân nhân lần cuối trước khi lên máy bay. Ảnh HQVN

Các chiến đấu viên Lữ đoàn 126 làm công tác chuẩn bị. Ảnh HQVN

56 quân nhân là phi công, nhân viên bay trong độ tuổi quy định, lực lượng Dù tìm kiếm cứu nạn làm nhiệm vụ thuộc Lữ đoàn Không quân 954 và chiến đấu viên thuộc Lữ đoàn 126 đã tham gia.

Quân nhân di chuyển lên máy bay. Ảnh HQVN

Để tham gia thực hành nhảy dù các quân nhân đều phải nắm chắc lý thuyết giáo trình huấn luyện về Dù tìm kiếm cứu nạn đường không; tính năng kỹ thuật, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng một số loại dù; thuần thục các động tác cơ bản ở mặt đất; rời cửa máy bay, lái dù, tiếp đất; xử lý các tình huống bất trắc trên không và dưới đất.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các đơn vị trong thực hành nhảy dù, các quân nhân của hai đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nội dung thực hành nhảy dù huấn luyện ở độ cao gần 1.000 m từ máy bay trực thăng, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thu dù sau khi tiếp đất thành công. Ảnh HQVN

Thực hành nhảy dù huấn luyện giúp cho các quân nhân vận dụng linh hoạt, chính xác, kịp thời khi có tình huống bất trắc xảy ra trong bay huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ khác; nâng cao trình độ, kỹ thuật, bản lĩnh, ý chí quyết tấm chiến đấu, xử lý tốt các tình huống xảy ra./.